Tả cảnh từ nhà tới trường của em - Văn lớp 5

 - Người đăng bài viết: nguyễn thị thu luyến  - Chuyên mục :  Đã xem: 1117 

Các bài văn tả cảnh từ nhà tới trường dưới đây là chọn lọc từ các bài văn mẫu của các em học sinh.

 

 

Bài văn lớp 5: Tả quang cảnh từ nhà tới trường của em
 

Đề bài: Tả con đường từ nhà đến trường.

Bài làm: Bài văn tả cảnh,quang cảnh từ nhà tới trường của em học sinh giỏi văn lớp 5

Quê h­ương em có rất nhiều cảnh đẹp nh­ng cảnh đẹp gắn bó với em  nhất vẫn là con đ­ường quen thuộc đã in dấu chân em mỗi buổi đến tr­ường.

Ra khỏi ngõ nhà em là gặp ngay con đ­ưường làng thân thuộc . Con đ­ưường xuyên qua làng đ­ược lát gạch phẳng lì, bao năm nay đã quen b­ước chân em tưới tr­ường. Ngay cạnh con đ­ường ưở đầu làng một cây gạo đã khá già, sừng sững đứng bên vệ đường. Cứ mỗi mùa xuân đến, cây gạo lại trổ hoa đỏ rực cả góc trười .  Mỗi ngày em từ tr­ường trưở về nhà, cây gạo giành­cây tiêu chỉ đ­ường cho em.

Sáng sáng, khi ông mặt trười từ từ nhô lên khỏi rặng tre, con đ­ường làng lại sáng bừng lên và nhộn nhịp b­ước chân. Hình nh­  tất cả lũ  học  trò trong xóm em đều đổ ra đ­ường. Chúng em đi thành từng nhóm, tiếng nói c­ười vui vẻ  làm con đ­ường càng thêm nhộn nhịp.

Hai bên đ­ường, những hàng cây nối đuôi nhau san sát, toả bóng mát rượp cả con đường. Những ngôi nhà  mái ngói đỏ t­ươi, lấp ló sau những hàng cây xanh tốt.

Đi hết con đ­ường làng là đến con đ­ường liên thôn của xã.  Con đ­ường này đ­ược rải đá răm, chạy  xuyên  qua cánh đồng lúa quê em . Mỗi buổi sáng đi trên con đ­ường này, em lại đ­ược tận h­ưởng mùi h­ương lúa ngọt ngào cùng với làn gió mát r­ượi từ cánh đồng đ­a lên.

Xa xa phía cuối con đ­ường, em đã trông thấy ngôi tr­ường lợp mái ngói đỏ t­ươi, lấp ló sau tán lá xanh của những cây xà cừ. Tiếng trống tr­ường đã vang lên. Em vội vã rảo b­ước nhanh cho kịp giườ học, trong lòng cảm thấy vui vui.

Đã từ lâu, con đ­ường trưở nên thân thiết vưới em. Em rất yêu quý con đ­ường và coi nónh­ng­ười bạn thân. Sau này lướn lên dù đi đâu xa, em vẫn luôn nhớ tưới hìmh ảnh con đ­ường thân quen đã gắn bó vưới em suốt quãng đười học sinh.

 

Tham khảo bài văn lớp 5 hay về văn tả cảnh từ nhà tới trường để hiểu thêm về cách làm bài văn tả cảnh
Bài làm: Bài văn tả cảnh lớp 5 của em học sinh trường cấp 2

Mỗi buổi sáng, tôi lại rảo bước trên con đường tới trường. Đã từ lâu, con đường dường như là người bạn đồng hành gần gũi, chia sẻ với tôi niềm vui, nỗi buồn trong cuộc đời học trò. Con đường không đẹp, một vẻ đẹp lộng lẫy huy hoàng nhưng tiềm ẩn vẻ đơn sơ, mộc mạc gắn với cuộc sống yên bình của người dân phố tôi.

Con đường phố tôi chạy thẳng băng, không có nét uốn lượn mềm mại, quanh co. Nó nhỏ và hẹp, cũng dễ hiểu bởi phố tôi là một phố nhỏ nên đường sá cũng không được đầu tư khang trang rộng lớn. Hai bên đường, những ngôi nhà thi nhau mọc lên, mọc lên mãi như những mô hình lắp ráp làm cho con đường vốn đã hẹp nay càng hẹp hơn. Đặc biệt, phố tôi rất thơ mộng bởi hai hàng cây ven đường. Mùa hè, những chùm hoa xoan rụt xuống một màu trắng, vương lại và kết những vòng hoa trên mái đầu lũ trẻ chúng tôi. Những ống khói vươn lên cao, chỉ để lại cho chúng tôi một khoảng trời nho nhỏ, con con.

Bên cạnh bao ngả đường lớn, con đường phố tôi vẫn yên ả nằm đó với một bề mặt mà chỗ lồi, chỗ lõm. Nhưng tôi thấy điều đó chẳng làm con đường xấu đi mà còn làm cho nó thêm nét đơn sơ, giản dị. Hai bên đường, san sát biết bao cửa hàng, cửa hiệu đủ mọi thể loại khác nhau. Những cô bán hàng luôn tay vẫy nước lên những rổ hoa từ ngoại thành mang vào. Những bà hàng cơm, hàng phở mồ hôi bóng nhẫy, luôn tay đơm đơm, thái thái. Vỉa hè phố tôi gạch sứt sẹo nhumg tôi yêu những vết sứt đó vì nó luôn in trong trí nhớ của tôi, gợi cho tôi về hình ảnh con đường từ nhà tới trường. Ở đây cũng đủ loại nhà. Có nhà to, có nhà nhỏ, có nhà cao, nhà thấp. Đi men theo con đường mà tôi đếm được hơn hai chục cửa hàng, cửa hiệu. Họ lấn, họ chiếm rồi làm bục, bệ khiến con đường phố tôi đã hẹp càng hẹp thêm…

Quên sao được những ngày học lớp một, tôi còn rụt rè, bỡ ngỡ bước những bước đầu tiên trên con đường này tới trường. Lúc đó, tôi thấy con đường sao lớn thế còn minh thì bé cỏn còn con. Lớn lên, tôi lại thấy con đường chẳng những không rộng ra mà còn bị thu hẹp lại. Cây hai bên đường xoè tán che mát, đu đưa như reo vui, chim chóc hát ca ríu rít… Ôi, nhớ nhiều lắm, nhiều lắm.

Mỗi lần nhắc đến con đường này là bao kỉ niệm lại hiện về trong tôi, mãi mãi không bao giờ phai.

Con đường đã là một người bạn tốt của tôi từ khi tôi còn học lớp một cho đến bây giờ, nên mỗi khi đi đâu xa, tôi lại thấy nhớ nhung, quyến luyến nó vô cùng. Sau này, dù có may mắn được bước trên những ngả đường lớn ở mọi phương trời thì kí ức về con đường tới trường sẽ vẫn mãi khắc sâu trong ý nghĩ và trái tim tôi. Và dù mai đây trưởng thành, tôi mơ ước công việc đầu tiên tôi làm là sẽ tu bổ, sửa chữa con đường tới trường này sao cho đẹp và rộng rãi hơn.

Nguồn tin: vanhay.biz


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Mã chống spam   

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Đề thi - đáp án
Thăm dò ý kiến

Các bậc phụ huynh muốn con học gì khi ở lứa tuổi cấp 1

Top