15 BÀI VĂN MẪU KỂ VỀ NGƯỜI THÂN TRONG GIA ĐÌNH - LỚP 2

 - Người đăng bài viết: nguyễn thị thu luyến  - Chuyên mục :  Đã xem: 22894 

Sau đây là một số bài văn mẫu kể về người thân dành cho các em lớp 2, giúp cho các em có thêm vốn từ phong phú để thực hành tốt bài văn.

 

 

Kể về gia đình, ông, bà hoặc anh, chị , em ruột ( hoặc anh, chị, em họ) của em


Bài 1
Mẹ em đã 43 tuổi rời. Mẹ là người nội trợ. Mẹ luôn chăm sóc cho em từng li, từng tí. Khi em bị bệnh, mẹ thức suốt đêm để lo lắng cho em. Em rất yêu quý mẹ. Em hứa với mẹ em sẽ học thật giỏi để tặng mẹ thật nhiều điểm 10. Mẹ là người tuyệt vời nhất trên đời của em.
Bài 2
Bà nội của em năm nay đã 57 tuổi. Bà là người kinh doanh. Bà yêu quý em, chăm sóc em rất chu đáo. Mỗi khi em đi học về, bà đều nấu những món ăn ngon cho em. Mỗi buổi tối, khi em lạnh, bà đều đắp chăn cho em. Tình thương của bà dành cho em rất bao la, không gì có thể so sánh được.
Bài 3
Người em yêu quý nhất trong gia đình là mẹ. Tuy mẹ đã ngoài bốn mươi, nhưng trông mẹ rất trẻ đẹp. Nước da mẹ trắng hồng. Mẹ là người nội trợ trong gia đình. Mỗi sáng, mẹ đưa em đến trường. Sau đó mẹ đi chợ, nấu cơm cho cả gia đình. Mẹ nấu ăn rất ngon. Mẹ chăm sóc em từng li từng tí. Mẹ là người em yêu quý nhất, là niềm tin và lẽsống của đời em.
Bài 4
Năm nay, mẹ em 41 tuổi. Mẹ là nhân viên hóa thực phẩm. Mẹ luôn quan tâm đến việc học của em. Mỗi khi em không hiểu bài, mẹ luôn tận tình giảng bài cho em hiểu. Vì thế, nhờ có mẹ mà em hiểu biết nhiều hơn. Em luôn kính trọng và yêu thương mẹ nhất trên đời. Em sẽ học thật giỏi để mẹ vui lòng.
Bài 5
Năm nay, ba em 40 tuổi. Ba là kiến trúc sư. Ba rất yêu thương em. Mỗi khi em bệnh, ba luôn lo lắng và chăm sóc em rất chu đáo. Khi em buồn, ba là người chia sẻ, an ủi, động viên em. Em rất thương yêu và kính trọng ba. Ba là cây đại cổ thụ của riêng em mà thôi.
Bài 6
Ông em năm nay đã ngoài 60 tuổi. Mái tóc ông đã điểm nhiều sợi bạc. Trước khi nghỉ hưu, ông đã là bác sĩ. Ông luôn yêuthương bệnh nhân hết lòng. Em rất yêu ông vì ông là người nhân hậu và luôn yêu thương con cháu. Những lúc em làm sai, ông không la mắng mà nhẹ nhàng dạy bảo em. Em mong ông sống trăm tuổi.
Bài 7
Chị em tên là Nhung. Năm nay, chị 11 tuổi. Chị rất cao và có mái tóc dài mượt mà. Chị rất vui vẻ với mọi người xung quanh. Chị có rất nhiều bằng khen về thành tích học tập. Chị hay nấu mì cho em ăn khi em đói và còn dạy em học nữa. Em rất yêu quý chị.
Bài 8
Chị em tên là Vy. Năm nay, chị 20 tuổi. Chị học lớp K10 trường đại học Kinh Tế. Chị rất dễ thương. Tóc chị đen nhánh. Tính tình của chị ấy hiền lành. Chị học rất giỏi và được ngân hàng tặng học bổng lớn. Khi em bị bệnh, chị đã nấu cháo cho em ăn và dỗ dành em uống thuốc. Emrất tự hào khi có một người chị như thế.
Bài 9
Trong gia đình, người em yêu quý nhất là em Giang. Em mới lên hai tuổi. Tính tình của em rất vui vẻ. Em đang tập nói. Mỗi khi em Giang nói chuyện, giọng của em rất đáng yêu. Em rất yêu em Giang. Những lúc rảnh rỗi, em thường chơi với em Giang cho mẹ đỡ mệt.
Bài 10
Anh của em tên là Minh Hoàng. Anh 13 tuổi. Mái tóc anh đen nhánh. Tính tình của anh Hoàng rất điềm đạm. Anh đang học lớp 9 trường Vân Đồn. Năm học vừa qua, anh đạt danh hiệu học sinh giỏi. Em rất yêu quý và hãnh diện về anh.
 Bài 11
Ctóc của chị đen nhánh và chị có nụ cười rạng rỡ. Chị rất hiền. Chị rất yêu em. Chị thường kể chuyện hị của em tên là Trang. Chị năm nay 24 tuổi. Biệt danh của chị là Cún vì chị rất đáng yêu.Mái cổ tích cho em nghe. Em yêu chị lắm !
Bài 12
Anh của em tên là Thiện. Năm nay, anh đã 13 tuổi. Da anh ngăm đen, nụ cười của anh rất tươi. Anh thường bày rất nhiều trò chơi hay. Em rất yêu anh Thiện vì anh thật vui tính.
Bài 13
Gia đình em có năm người. Đó là cụ em, bố mẹ em, bé Lan và em.Cụ  em  đã  già  nhưng  còn  minh  mẫn.  Bố  em  là  một  thợ  đúc gang.  Mẹ  em  là  một  người làm  đậu  rất  khéo.Bé  Lan  mới  2  tuổi nhưng  rất  nghịch.  Em  học  lớp 2B  Trường  Tiểu  học  Cẩm  Sơn.  Cả nhà em đều yêu thương nhau. Em thấy gia đình em thật hạnh phúc.
(Bài làm của Lương Thị Linh -Lớp 2B –Tiểu học Cẩm Sơn)
Bài 14
Gia đình em gồm 5 người. Đó là bà, bố mẹ em, bé Nhung và em.Bà em đã già, mái tóc bạc phơ. Bố em năm nay 32 tuổi. Bố làm nghề công nhân xi măng. Mẹ em gần ba mươi tuổi. Mẹ thường làm việc ngoài đồng. Mẹ rất chịu khó. Bé Nhung học mẫu giáo. Em là học  sinh  lớp 2B Trường Tiểu  học  Cẩm  Sơn.  Em  thấy gia đình em thật hòa thuận và yêu quý nhau. Em rất yêu gia đình em.
(Bài làm của Đinh Mai Linh -Lớp 2B –Tiểu học Cẩm Sơn )
Bài 15
Gia  đình  em  gồm  3  người.  Đó  là  bố  mẹ  em  và  em.  Bố  em năm  nay  32  tuổi.  Bố  làm  nghề  thợ  mộc. Bố  làm  mộc  rất  khéo  và giỏi.  Mẹ  em gần ba mươi  tuổi.  Mẹ  bán  hàng  tại nhà.  Mẹ nấu  thức ăn  rất  ngon.  Em  là  học  sinh  lớp  2  Trường Tiểu  học  Kiền  Bái.  Em thấy  gia  đình  em  thật  hạnh  phúc  và  tràn  ngập  tiếng  cười.  Em  rất yêu gia đình em.
(Bài làm của Nguyễn Huyền Thảo -Lớp 2B –Tiểu học Cẩm Sơn)

Đăng ký tư vấn
Đăng ký:
Họ và tên học sinh (*)
Ngày sinh
Địa chỉ liên hệ(*)
Họ và tên phụ huynh(*)
Điện thoại phụ huynh(*)
Lớp đăng ký(*)
Môn đăng ký(*)
Ghi chú

Nguồn tin: tailieu.vn


 
Tổng số điểm của bài viết là: 45 trong 13 đánh giá
3.5 - 13 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Mã chống spam   

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Đề thi - đáp án
Thăm dò ý kiến

Các bậc phụ huynh muốn con học gì khi ở lứa tuổi cấp 1

Top