Tổng hợp một số đoạn văn kể về người và cảnh

 - Người đăng bài viết: Bùi Thị Ngần  - Chuyên mục : Các bài tập mẫu

Trong gia đình em có rất nhiều người trí thức nhưng người mà em yêu quý và khâm phục nhất là ông nội.Ông là bác sĩ ở bệnh viện Phòng không Không quân.

 

Tổng hợp một số đoạn văn kể về người và cảnh

Bài 1

Trong gia đình em có rất nhiều người trí thức nhưng em yêu quý và khâm phục nhất là ông nội. Ông là bác sĩ ở bệnh viện Phòng không Không quân. Hằng ngày, ông thường tới bệnh viện từ bảy giờ sáng đến sáu giờ tối ông mới trở về.

Khi đi làm, ông mặc bộ quần áo blu trằng tinh và đem theo chiếc cặp thêu chữ thập đỏ. Lúc nào ông cũng bận rộn, khi thì kê đơn, khi thì bốc thuốc, có lúc lại khám và tiêm thuốc cho bệnh nhân. Công việc của ông lúc nào cũng đòi hỏi độ chính xác cao, rất căng thẳng và mệt mỏi nhưng em luôn thấy ông ân cần với mọi người. Ông hỏi thăm sức khỏe từng bệnh nhân, động viên bệnh nhân yên tâm chữa bệnh. Ông còn nhắc nhở mọi người uống thuốc đúng giờ. Mọi người đều bảo ông không những chữa bệnh bằng thuốc mà còn chữa bệnh bằng tinh thần. Buổi tối, có những hôm ông phải đi trực ở bệnh viện. Những hôm ông ở nhà, em lại thấy ông làm việc đến tận khuya để tìm hiểu về các loại thuốc. Ở bệnh viện ông là bác sĩ giỏi, là “mẹ hiền” của bệnh nhân. Về nhà, ông được mọi người trong gia đình và khu phố tin yêu, kính trọng. Em rất yêu quý ông và sẽ học thật giỏi để sau này trở thành một bác sĩ mẫu mực như ông.

Bài 2

Mỗi một người đều có một thần tượng mà mình yêu mến và em cũng vậy. Mẹ chính là thần tượng, là hình mẫu mà em khâm phục nhất. Mẹ làm ở công ty IBM, là nhà tư vấn giải pháp thông tin cho các ngân hàng lớn tại Việt Nam. Mẹ em năm nau 36 tuổi. Sáng sáng, sau khi đưa em tới trường, mẹ đến công ty để làm việc. Rất nhiều những tài liệu, những thông tin chờ mẹ xử lý. Tuy công việc bận rộn, nhưng mẹ luôn hòa đồng và giúp đỡ đồng nghiệp nên được mọi người trong công ty quý mến. Do ngành công nghệ thông tin luôn phát triển nên mẹ thường xuyên trau dồi và cập nhật kiến thức chuyên môn. Có hôm, mẹ phải thức đêm để học và đọc sách rất nhiều. Mặc dù mẹ rất bận nhưng mẹ vẫn dành thời gian chăm sóc gia đình và dạy bảo em. Mẹ là tấm gương sáng để em học tập về đức tính kiên trì và không ngừng học hỏi. Em sẽ cố gằng học giỏi để sau này trở thành người trí thức như mẹ em.

Bài 3

Cô giáo em là người mà em ngưỡng mộ nhất. Cô là một người chăm chỉ, cần mẫn và đầy nhiệt huyết. Cô có dáng người nhỏ nhắn, gọn gàng với mái tóc đen, mượt phù hợp với khuôn mặt. Cô hiền nhưng đôi khi cũng rất nghiêm khắc. Hằng ngày, khi đến lớp, cô thường giảng bài cho chúng em, dạy cho chúng em những điều hay lẽ phải, hướng dẫn chúng em làm toán, viết văn. Những lúc rảnh, cô lại chấm bài, chữa bài cho chúng em. Cô chăm cho chúng em từ bữa ăn đến giấc ngủ. Chính nhờ sự làm việc chăm chỉ không mệt mỏi ấy mà cô đã đạt được rất nhiều thành tích cao, được bạn bè đồng nghiệp, các bậc phụ huynh và học sinh yêu mến, tin tưởng. Chúng em học hỏi được rất nhiều điều từ cô. Em mong sẽ học thật giỏi để mai này lớn lên cũng được trở thành cô giáo tài năng giống như cô.

http://tieuhoc.daytot.vn/Mon-Van-25/Hay-noi-ve-que-huong-em-4.html

http://tieuhoc.daytot.vn/Hanh-trang-be-vao-1/Ep-hoc-chu-truoc-khi-vao-lop-1-lam-tre-cang-thang-52.html

Bấm vào đây để tải đầy đủ BỘ TÀI LIỆU !

DAYTOT.VN CHÚC CÁC EM HỌC TỐT !

Tác giả bài viết:

Nguồn tin: Daytot.vn


 
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Mã chống spam   

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Các bậc phụ huynh muốn con học gì khi ở lứa tuổi cấp 1

Top