Bài văn hay tả bố của em - lớp 5

 - Người đăng bài viết: nguyễn thị thu luyến  - Chuyên mục :  Đã xem: 8142 

Mời các em cùng tham khảo bài văn tả bố của một bạn học sinh.

 

 

Bài văn hay tả bố của em - lớp 5


Đề bài: Em hãy viết bài văn tả về người bố thân yêu của em.

                                                               Bài làm:

Bố là người vô cùng quan trọng trong cuộc sống của em cũng như của các bạn nhỏ khác. Em cũng có một ông bố tuyệt vời. Bố em tên là Tuấn Anh, Em rất tự hào và yêu quý bố.

Gia đình em có 3 người là mẹ em, bố em và em. Mẹ em ở nhà làm nội trợ, nấu ăn cho cả nhà. Mỗi ngày đi học về là em được thưởng thức các món từ tay mẹ làm. Các bạn ở lớp khen em vẽ đẹp. Có lẽ em được thừa hưởng từ bố. Bố em làm kiến trúc sư. Bố sáng lập ra công ty thiết kế nội thất kiến trúc Inhome. Hàng ngày bố đến công trường cùng các chú công nhân. Tối về bố lại miệt mài bên bàn làm việc.

Bố gọi đó là bản vẽ thiết kế. Những con số nhằng nhịt làm em hoa mắt nhưng em biết bố đã rất vất vả để làm nó. Bố thức rất khuya để làm việc. Tóc bố vì thế mà cũng nhuộm màu của những ánh đèn rồi cứ trắng nhiều lên. Thỉnh thoảng em vẫn nhổ tóc trắng cho bố.

Hôm qua đi làm về, bố nói với em bố bố mới thiết kế nội thất chung cư cao cấp Times City xong, ngày mai bố sẽ vẽ những ngôi nhà dành cho các bạn nhỏ mồ côi, không cha mẹ và bố muốn em giúp bố. Em vui lắm! Em cùng bố nghĩ ra những ngôi nhà thật đẹp cho các bạn. Em vẽ ngôi nhà bên cạnh những hàng cây để các bạn chơi đùa. Bố vẽ mấy phòng học cùng những bộ bàn ghế, bảng đen. Bố nói với em các bạn ấy phải học để trở thành người có ích, phải có ước mơ. Bố đã thức mấy đêm để hoàn thiện bản vẽ bởi có lẽ em vẽ vẫn chưa đẹp.

Em thương bố lắm, em sẽ học thật giỏi giống như các bạn ấy để lớn lên trở thành một kiến trúc sư giống bố, vẽ thật nhiều những ngôi nhà ước mơ cho các bạn nhỏ. Cảm ơn bố của con, con yêu bố rất nhiều!

Đăng ký tư vấn
Đăng ký:
Họ và tên học sinh (*)
Ngày sinh
Địa chỉ liên hệ(*)
Họ và tên phụ huynh(*)
Điện thoại phụ huynh(*)
Lớp đăng ký(*)
Môn đăng ký(*)
Ghi chú

Nguồn tin: vanhay.biz


 
Tổng số điểm của bài viết là: 47 trong 16 đánh giá
2.9 - 16 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Mã chống spam   

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Đề thi - đáp án
Thăm dò ý kiến

Các bậc phụ huynh muốn con học gì khi ở lứa tuổi cấp 1

Top