Viết về lợi ích của một loài cây mà em biết

 - Người đăng bài viết: Bùi Thị Ngần  - Chuyên mục :  Đã xem: 4757 

Dưới gốc cây đa này, người làng em đưa tiễn nhau đi xa, bịn rịn lưu luyến.Cũng dưới gốc đa này, người làng em thường nghỉ chân lại sau buổi làm đồng.

 

Đề bài: Hãy viết một đoạn văn nói về lợi ích của một loài cây mà em biết.

Bài làm 1

(Cây đa – cây cho ta bóng mát)

Dưới gốc đa này, người làng em đưa tiễn nhau đi xa, bịn rịn lưu luyến. Và cũng dưới gốc đa này, người làng em thường dừng chân nghỉ lại sau buổi làm đồng. Những con trâu nằm hóng mát lim dim mắt, chậm rãi nhai làm phì ra hai bên mép những bọt bông trắng xốp. Ôi ! Cây đa đầu làng, một hình ảnh gợi nhớ về quê hương, về cội nguồn trong tâm thức của những người con xa quê.

 

Bài làm 2

(Cây tràm – cây cho gỗ và bóng mát)

Giờ ra chơi, chúng em đến quây quần bên gốc tràm chuyện trò rôm rả. Thỉnh thoảng, vài chiếc bông tràm lẻ bạn rơi lác đác trên mái tóc tơ như làm duyên cho tụi trẻ chúng em. Có bạn nghịch ngợm hơn, ôm lấy gốc xoay vòng tròn, trông có vẻ thích thú lắm. Cũng dưới bóng râm của gốc tràm này bao nhiêu những trò chơi trẻ nhỏ diễn ra. Chỗ thì bắn bi, đá cầu… của lũ con trai, chỗ thì nhảy dây banh đũa… của cánh con gái. Gốc tràm như nơi tụ hội của các trò chơi của lũ trẻ. Chúng em rất thích cây tràm này vì tràm chẳng những cho chúng em bóng mát để vui chơi mà còn tăng thêm cảnh quan xanh mát cho môi trường cung cấp một thứ gỗ quý để làm bàn ghế, bảng đen… phục vụ, chúng em học tập và sinh hoạt. Những trưa hè êm ả được ngắm hoa tràm rơi thì thích thú biết bao nhiêu!

 

Các em có thể tham khảo thêm tại file đính kèm nhé!

 

Tác giả bài viết:

Nguồn tin: Daytot.vn

  Tải file đính kèm  ta-loai-cay.docx

 
Tổng số điểm của bài viết là: 26 trong 7 đánh giá
3.7 - 7 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Mã chống spam   

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Đề thi - đáp án
Thăm dò ý kiến

Các bậc phụ huynh muốn con học gì khi ở lứa tuổi cấp 1

Top