TẢ QUANG CẢNH BUỔI KẾT NẠP VÀO ĐỘI

 - Người đăng bài viết: Bùi Thị Ngần  - Chuyên mục :  Đã xem: 3705 

TẢ QUANG CẢNH BUỔI KẾT NẠP VÀO ĐỘI: Sau bữa cơm chiều vui vẻ và đầm ấm, cả nhà em lên phòng khách uống nước và xem ti vi. Bố hỏi em: “Hôm nay bé Mi đi học, có chuyện gì vui mà thấy nét mặt từ khi đi học về cho đến giờ coi bộ vui vui khác ngày thường. Kể cho cả nhà nghe đi con!”

 

BÀI VĂN HAY LỚP 5

CHỦ ĐỀ: TẢ QUANG CẢNH BUỔI KẾT NẠP VÀO ĐỘI

 

ĐỀ BÀI: ĐƯỢC KẾT NẠP VÀO ĐỘI THANH NIÊN TIỀN PHONG HÒ CHÍ MINH LÀ MỘT VINH DỰ VÀ NIỀM TỰ HÀO CỦA TUỔI THƠ. EM HÃY TẢ LẠI QUANG CẢNH BUỔI KẾT NẠP MÀ EM HOẶC BẠN EM VÀO ĐỘI CHO NHỮNG NGƯỜI THÂN TRONG GIA ĐÌNH EM CÙNG NGHE.

 

BÀI LÀM:

Sau bữa cơm chiều vui vẻ và đầm ấm, cả nhà em lên phòng khách uống nước và xem ti vi. Bố hỏi em: “Hôm nay bé Mi đi học, có chuyện gì vui mà thấy nét mặt từ khi đi học về cho đến giờ coi bộ vui vui khác ngày thường. Kể cho cả nhà nghe đi con!”

Em bẽn lẽn ngồi xuống cạnh bố: “Hôm nay con được kết nạp vào Đội. Vinh dự lắm bố ạ! Cho mãi đến bây giờ cái cảm giác ấy vẫn chưa hề lắng xuống ở trong con. Ngày hôm nay, chúng con chỉ học ba tiết theo thời khóa biểu, rồi đi đến phòng họp của Hội đồng giáo viên để dự lễ kết nạp vào Đội. Vẫn là căn phòng như mọi lần chúng con dự bồi dưỡng học sinh giỏi ở đây nhưng hôm nay sao khác hẳn. Ở bức tường mọi khi vẫn treo tấm bảng đen bây giờ là lá cờ Tổ quốc và lá cờ Đội tươi thắm. Cạnh đó là tấm ảnh Bác Hồ. Đôi mắt hiền từ của Bác như đang nhìn đàn cháu thân yêu bằng một tình cảm chan chứa vô bờ. Phía bên trái nổi bật lên dòng chữ: “Lễ kết nạp vào Đội viên Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh” viết bằng phấn màu. Lọ hoa rực rỡ với những bông hoa hồng bạch trắng muốt, hồng nhung thăm đỏ… đặt trên chiếc bàn trải vải nỉ xanh.

Các em có thể tham khảo thêm tại file đính kèm nhé

Tác giả bài viết:

Nguồn tin: Daytot.vn

  Tải file đính kèm  le-ket-nap-doi.docx

 
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Mã chống spam   

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Đề thi - đáp án
Thăm dò ý kiến

Các bậc phụ huynh muốn con học gì khi ở lứa tuổi cấp 1

Top