Thuyết minh về kính đeo mắt

 - Người đăng bài viết: Nguyễn Đào Phan  - Chuyên mục :  Đã xem: 3042 

Kính đeo mắt là một vật dụng thiết yếu đối với một số người trong xã hội.

 

Kính đeo mắt là một vật dụng thiết yếu đối với một số người trong xã hội.

Kính đeo mắt gồm có hai bộ phận: mắt kính và gọng kính.

Mắt kính hình trứng hoặc hình thang, bốn góc được cách điệu. Mắt kính bằng thuỷ tinh trong suốt, được uốn khum khum, có độ dày, mỏng khác nhau. Kính cận thị có độ dày. Kính viễn thị có độ mỏng. Kính râm màu nâu đen. Kính thời trang rất xinh. Kính che bụi khá to và rộng bản. Kính cận thị và viễn thị đều có độ (đi-ốp) tùy theo nặng, nhẹ mà người đeo chọn đúng số thích hợp.

Gọng kính đeo mắt có thể bằng nhựa màu, có thể bằng kim loại màu. Kính gọng vàng (Ý, Pháp...) rất đắt phải mua đến hàng trăm, hàng nghìn đô. Khách giàu sang mới “xài” đến loại kính gọng vàng. Các hiệu kính có bày bán đủ loại kính, và có máy đo độ cận thị, độ viễn thị cho khách hàng.

Đeo kính để tăng thị lực. Người già thường đeo kính viễn thị. Người trẻ thường đeo kính cận thị. Đeo kính viễn thị hay đeo kính cận thị để đọc sách báo. học tập, viết lách, để làm việc. Thợ hàn, thợ hầm lò phải dùng loại kính chuyên dụng bảo hiểm. Các cô chân dài đeo kính màu để làm duyên.

Không nên lạm dụng kính đeo mắt. Phải biết giữ gìn đôi mắt được trong sáng để học tập và lao động. Chơi điện tử nhiều, nghiện “game” dễ bị cận thị, giảm thị lực, ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt hằng ngày.

Kính đeo mắt phải được lau chùi thường xuyên bằng vải mềm, và bỏ vào bao kính để bảo quản.

 


 
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 2 đánh giá
2 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Mã chống spam   

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Các bậc phụ huynh muốn con học gì khi ở lứa tuổi cấp 1

Top