Những bài văn về cây cối đặc sắc

 - Người đăng bài viết: Bùi Thị Ngần  - Chuyên mục :  Đã xem: 4772 

tải xuống (3) tải xuống (3)

Mảnh vườn ấy quanh năm lợp một màu xanh thẫm mượt mà của các giống cây rau đủ loại bắp cải, su hào, cải xanh, cải xạ, rau ngò, rau diếp, cà chua …

 

Bài làm 1

(Tả vườn rau)

Mảnh vườn ấy quanh năm lợp một màu xanh thẫm mượt mà của các giống rau đủ loại: bắp cải, su hào, cải xanh, cải xạ, rau ngò, rau diếp, cà chua … Với mảnh vườn chừng hai công ấy, bác tôi thu hoạch mỗi năm trên năm chục triệu đồng. Khu vườn được bao bọc bởi một hàng rào kẽm gai kiên cố. Nhìn những luống cải xanh, cải xạ xanh rờn, lá nào lá nấy to hơn cả bàn tay người lớn xòe rộng phủ kín cả gốc, bác nói: “Những luống này mấy bữa nữa là thu hoạch được”. Cạnh luống cải ngọt là luống bông cải đang thời kì trổ bông. Thoạt nhìn, những bông cải hình thù như những bông mào gà kết lại nhưng không phải là màu đỏ mà là màu trắng ngà. Trên mặt bông như có lớp phấn vàng vàng sắc mỏng, trông thật hấp dẫn. Đi hết các luống cải gặp một luống rau ngò chỉ cao độ hai mươi phân, chen chúc nhau vươn lên cao tìm ánh nắng mặt trời. Em cúi xuống bứt nhẹ chút lá, một mùi thơm thật dễ chịu thoảng qua, hấp dẫn đến kì lạ, làm em liên tưởng đến những bữa ăn mà mẹ thường mua ngò về, xếp từng cọng trên các đĩa thịt rim, hoặc trộn vào rau sống tạo cho bữa ăn thêm hấp dẫn và ngon miệng.

cây cối

Bài làm 2

(Tả vườn rau)

Cái vườn rau nhỏ, xinh xắn nhà em lúc nào cũng xanh tốt. Bố chia ra từng luống, đầu luống chạm tới hàng rào nhà bên. Xung quanh vườn đều được rào chắn cẩn thận, mấy chú gà cứ lượn quanh mà không sao vào được. Luống ngoài cùng là rau thơm, rau gia vị. Cả nhà em ai cũng thích nên trồng luống ngoài cùng cho dễ hái. Các loại húng quế, kinh giới, tía tô, ngò rí, ngò gai, hành, tỏi, ớt… loại nào cũng xanh mơn mởn, luống thứ hai là su hào. Bố em thích trồng loại su hào trứng, củ không to, trông rất xinh. Bố bảo: “Loại su hào này vỏ mỏng không có xơ, vị ngọt, xào rất ngon mà làm dưa góp thì rất tuyệt !” Luống thứ ba trồng cải bắp cuộn. Trông luống rau ai cũng thích mắt. Những cây cải cuộn tròn to như cái mũ cối, chắc nịch và nặng lắm, em bê không nổi. Mẹ em thường bổ tư, mỗi bữa nhà em chỉ ăn hết một góc, còn lại đem biếu cho cảc cô chú nhà bên. Ai cũng khen bố em khéo tay làm vườn. Luống rau cuối vườn em thích hơn cả. Cây nào cấy nấy to bằng cái nơm úp cá. Một cây bố em để cho ra hoa. Cây này dùng làm giống cho vụ sau. Còn những cây khác, khi đã có ngồng, bố chặt về, phơi héo rồi ép vào vại dưa to. Vụ đông sắp tàn, bố đã chuẩn bị rau cho vụ xuân hè.

Các em có thể tham khảo thêm bài viết tại file đính kèm nhé!

Đăng ký tư vấn
Đăng ký:
Họ và tên học sinh (*)
Ngày sinh
Địa chỉ liên hệ(*)
Họ và tên phụ huynh(*)
Điện thoại phụ huynh(*)
Lớp đăng ký(*)
Môn đăng ký(*)
Ghi chú

Tác giả bài viết:

Nguồn tin: Daytot.vn

  Tải file đính kèm  ta-vuon.docx

 
Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá
3 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Mã chống spam   

Những tin mới hơn

Đề thi - đáp án
Thăm dò ý kiến

Các bậc phụ huynh muốn con học gì khi ở lứa tuổi cấp 1

Top