Phương pháp trang bị kiến thức cho học sinh lớp 6

 - Người đăng bài viết: Nguyễn Thị Thùy Linh  - Chuyên mục :  Đã xem: 3353 

Kết thúc 5 năm học tại mái trường tiểu học, thời điểm chuyển cấp 1 sang cấp 2 là điều gì đó háo hức lắm với các bạn học sinh thân yêu.

 

Kết thúc 5 năm học tại mái trường tiểu học, thời điểm chuyển cấp 1 sang cấp 2 là điều gì đó háo hức lắm với các bạn học sinh thân yêu.

Làm sao để các em không bỡ ngỡ khi sắp sửa bước tới cánh cửa của một bậc học quan trọng hơn? Chúng ta cần trang bị kiến thức cho học sinh lớp 6, đó là điều không phải bàn cãi. Bởi lẽ, gia đình và nhà trường là hai đối tượng trực tiếp và thường xuyên nhất với các bạn ý.

 

1.Tâm lý thoải mái

 

Ở cánh cửa từ mầm non vào cấp 1,các bạn có bố mẹ dắt tay đến trường.Vẫn còn in mãi hình ảnh: ngày đầu tiên đi học,em mắt ướt nhạt nhòa.Nay các bạn phải tự hai chân bước tới trường,có thể cha mẹ chở đến cổng trường,nhưng không còn dắt tay em đến lớp,gửi gắm thày cô,rồi chăm bẵm,lo lắng như ngày xưa nữa rồi.Các bạn sẽ nhớ về thời khắc ấy.

 

học sinh lớp 6

 

Vậy,các bậc phụ huynh hãy động viên các em,cho các em tâm lý nhẹ nhàng,thoải mái.Rằng đó là lớp học đông vui,có thầy cô tận tình,được làm quen nhiều bạn hơn nữa.Con sẽ được tiếp xúc với những môn học thú vị.Và con là một người mạnh mẽ nên bố mẹ tin rằng,sang cấp học mới,con sẽ học tốt và không gì là rào cản hay khó khăn.

Đấy! bạn có thể động viên các bé như vậy sẽ tạo cảm giác được che chở đúng mực,và vẫn được quan tâm,các bạn ấy sẽ vui lắm,không còn bỡ ngờ.

 

2.Sẵn sàng tiếp cận kiến thức mới

 

Thầy cô sẽ có buổi nói chuyện với học sinh ngay ngày khai trường, nhận lớp,có giới thiệu và cắt cử lớp trưởng,lớp phó,phụ trách học tập…Đây như là buổi giao lưu,làm quen để các bạn thực sự thoải mái trong môi trường lớp học mới,bạn bè mới.

 

học sinh

 

Khi đã thân quen trong lớp học mới rồi,đó là lúc các bạn nên chuẩn bị cho mình một đầu óc tỉnh táo để thu nạp lượng kiến thức mới với những môn học khác với cấp tiểu học.

Bạn sẽ học từng môn từng thầy cô chứ không phải 1 thầy,1 cô giảng dạy nhiều môn như cấp 1.

Và lên lớp 6,bạn được tiếp cận chuyên về kiến thức từng mảng.Toán,văn,sử ,địa…một cách rõ ràng.

Môn giáo dục công dân được bố trí cũng giống thời gian như môn tiếng anh,sinh học,hay tập hát vậy,45 phút mỗi tiết.Ra chơi 5 phút 1 lần.Giữa giờ là 10-15 phút.

Bạn sẽ chứng kiến một môi trường có đông học sinh hơn. Thậm chí có trường,ngay từ lớp 6 đã phân lớp chọn và lớp thường rồi.

Mọi hành trang,bạn chuẩn bị thật chu đáo nhé!

Đặc biệt,sách vở không thể thiếu,dụng cụ học cũng sắm đầy đủ, bài cũ nên làm hết. Bài mới nên xem trước. Lên lớp học tập trung.Thì tôi tin chắc bạn sẽ vững bước và phát triển tốt trong môi trường mới này.

 

3.Học,chơi,và kết nối

 

Đối với lượng kiến thức lớp 6,tương đối nhẹ. Khi có khó khăn,bạn có thể hỏi thầy cô,bạn bè.các bạn có thể tổ chức học nhóm,vừa học vừa chơi.

Với bài viết: trang bị kiến thức cho học sinh lớp 6 trên đây,chúng tôi hi vọng các bạn tham khảo và áp dụng cho bản thân thật hiệu quả.Chúc các bạn học tốt.

 

Tin liên quan:

Chớ coi thường khi trẻ vào lớp 6

Những khó khăn của học sinh khi vào lớp 6

Đăng ký tư vấn
Đăng ký:
Họ và tên học sinh (*)
Ngày sinh
Địa chỉ liên hệ(*)
Họ và tên phụ huynh(*)
Điện thoại phụ huynh(*)
Lớp đăng ký(*)
Môn đăng ký(*)
Ghi chú

 
 Từ khóa: học sinh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Mã chống spam   

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Đề thi - đáp án
Thăm dò ý kiến

Các bậc phụ huynh muốn con học gì khi ở lứa tuổi cấp 1

Top