banner ngang1 8

Hà Nội công bố kế hoạch tuyển sinh vào lớp 6

 - Người đăng bài viết: Nguyễn Đào Phan  - Chuyên mục :  Đã xem: 2739 

Năm học 2016 2017 này, những quy định của sở GD và ĐT về cấm thi tuyển sinh và phân tuyến tuyển sinh đang là nỗi băn khoăn trong lòng nhiều phụ huynh.

 

Năm học tới 2016-2017, chủ trương của Hà Nội vẫn yêu cầu phải đảm bảo 100% trẻ em đều có chỗ học, hơn nữa tuyệt đối không tổ chức thi tuyển sinh vào lớp 1 và lớp 6.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội cũng cho biết , tại các quận huyện trên địa bàn thành phố nếu có đến hàng nghìn hồ sơ trong khi chỉ tiêu chỉ khoảng vài trăm, thì các trường cần thực hiện công tác rà soát hết đối tượng trong đội tuổi phù hợp để phân tuyến tuyển sinh sao cho phù hợp.

 Hiện nay sở GD&ĐT Hà Nội đang cập nhật các khâu dữ liệu để chuẩn bị cho phần mềm tuyển sinh trực tuyến. Theo đó, các phòng GD&ĐT sẽ nhận được biểu mẫu “Phiếu kê khai thông tin học sinh” dùng cho các em mẫu giáo 5 tuổi và học sinh lớp 5 để để lấy các thông tin cần thiết theo mẫu, chuẩn bị cho công tác tuyển sinh trực tuyến trên toàn thành phố.

Tuyển sinh vào lớp 6 năm học 2016-2017 sẽ có hơn 100.000 học sinh. Phương thức tuyển sinh là : xét tuyển theo tuyển sinh do UBND quận, huyện, thị xã quy định. Thời gian tuyển sinh bắt đầu từ ngày 1/7/2016 đến ngày 15/7/2016.

UBND các quận, thị xã tổ chức công tác điều tra các số trẻ ở từng độ tuổi trên địa bàn, phân tuyến hợp lý, đảm bảo đủ chỗ học cho học sinh trên địa bàn. Tổ chức kiểm tra cơ sở vật chất các trường để có kế hoạch đầu tư, cải tạo sửa chữa, chuẩn bị tốt điều kiện phục vụ cho công tác dạy và học, rà soát đội ngũ cán bộ, giáo viên để chuẩn bị đội ngũ cho năm học mới.

Một số trường sẽ có hình thức tuyển sinh “đặc biệt”. Tại trường chuyên Hà Nội – Amsterdam, một trong những trường “nóng” nhất trong mùa tuyển sinh năm nay đã trình lên sở GD&ĐT phương án tuyển sinh riêng.

Các em có thể tham khảo thêm tại file đính kèm nhé!

Nova Eguide hướng nghiệp toàn diện, chương trình đồng hành cùng Bộ GD&ĐT. 

Để chọn ngành nghề, chọn trường không bao giờ hối hận hay truy cập ngay vào website novai.vn để được hỗ trợ.

Đăng ký tư vấn
Đăng ký:
Họ và tên học sinh (*)
Ngày sinh
Địa chỉ liên hệ(*)
Họ và tên phụ huynh(*)
Điện thoại phụ huynh(*)
Lớp đăng ký(*)
Môn đăng ký(*)
Ghi chú
  Tải file đính kèm  nam-hoc-toi-2016.docx

 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Mã chống spam   

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Đề thi - đáp án
Thăm dò ý kiến

Các bậc phụ huynh muốn con học gì khi ở lứa tuổi cấp 1

bannerstand1 8

bannerstand2 8

Top