3900 thí sinh đua vào lớp 6 trường chuyên Trần Đại Nghĩa

 - Người đăng bài viết: Đoàn Ngọc Anh  - Chuyên mục :  Đã xem: 2334 

Với tỷ lệ 1 chọi 7, hàng nghìn thí sinh bắt đầu khảo sát năng lực tiếng Anh để xét tuyển vào lớp 6 trường Trần Đại Nghĩa.

 

 

Sáng 30/6, hàng nghìn học sinh tập trung tại 5 hội đồng thi tại quận 1 và quận 4 làm thủ tục tham dự bài khảo sát năng lực tiếng Anh - xét tuyển vào lớp 6 trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa.

Đưa con gái đến điểm thi THPT chuyên Trần Đại Nghĩa từ rất sớm, chị Lê Thị Thu Trang (ngụ quận 9) tỏ ra thoải mái, cho đây là cơ hội để con cọ xát. "Cháu không căng thẳng, ôn tập bình thường trước kỳ thi này. Gia đình cũng chọn cho cháu một trường THCS gần nhà nếu không đậu", chị chia sẻ.

Trong khi đó, thấy các bạn của con trai ở trường Tiểu học Việt Úc đăng ký thi, chị Trần Thị Tuyết Lan cũng quyết định cho con tham gia. "Hơn một tháng nay gia đình luôn theo sát hỗ trợ cháu. Năm nay tỷ lệ chọi rất cao, cánh cửa vào trường khá hẹp, vừa thi vừa hy vọng thôi", chị nói.

Cùng nỗi lo, ông Nguyễn Ngọc Đẩu (ngụ quận Thủ Đức) đánh giá, để vượt qua kỳ khảo sát vào trường này chưa bao giờ dễ bởi học lực của các thí sinh rất tốt. "Trong 10 cháu thì đến 8-9 đứa có sức học vượt trội. Tôi đã cho con tự ôn tập ở nhà và học thêm tiếng Anh ở những trung tâm có tiếng Sài Gòn", ông Đẩu cho hay.

Từng đoạt nhiều giải thưởng trong 5 năm tiểu học nhưng Nguyễn Trung Kiên (trường Tiểu học Hanh Thông, quận Gò Vấp) vẻ khá căng thẳng trước khi vào phòng thi. Mấy tháng nay ba mẹ đã cho cậu sử dụng máy tính để đọc báo cập nhật kiến thức, thời sự nhưng nam sinh vẫn sợ gặp những câu hỏi khó.

"Không chỉ là tiếng Anh và kiến thức sách vở, các đề thi năm trước hỏi rất rộng, không phải ai cũng nắm được", Kiên lo lắng.

Bài khảo sát năng lực xét tuyển vào lớp 6 trường chuyên Trần Đại Nghĩa gồm 2 phần trắc nghiệm, tự luận, nội dung bao gồm các lĩnh vực toán học, tư duy, toán thực tiễn, năng lực tiếng Anh, hiểu biết tự nhiên, khoa học thường thức...

Thí sinh làm bài trắc nghiệm trước với thời gian 45 phút, chiếm 60% tổng số điểm bài thi. Tiếp đó, các em làm phần tự luận với thời gian tương tự.

Có gần 3.900 thí sinh tranh 525 suất vào THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, tại 5 hội đồng thi: THCS Trần Văn Ơn, THPT Lương Thế Vinh, THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, THPT Trưng Vương (quận 1) và THPT Nguyễn Hữu Thọ (quận 4).

Đây là năm thứ ba trường tổ chức khảo sát năng lực bằng tiếng Anh để chọn học sinh vào lớp 6. Nếu không trúng tuyển vào trường chuyên này, học sinh vẫn được xét tuyển vào lớp 6 theo quy định của Ban chỉ đạo tuyển sinh các quận huyện.

Năm ngoái, điểm trúng tuyển của kỳ khảo sát năng lực vào lớp 6 trường này là 57 (thang điểm 100).

Đăng ký tư vấn
Đăng ký:
Họ và tên học sinh (*)
Ngày sinh
Địa chỉ liên hệ(*)
Họ và tên phụ huynh(*)
Điện thoại phụ huynh(*)
Lớp đăng ký(*)
Môn đăng ký(*)
Ghi chú

Nguồn tin: vnexpress.net


 
 Từ khóa: vào lớp 6
Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá
4.5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Mã chống spam   
 

Những tin cũ hơn

Đề thi - đáp án
Thăm dò ý kiến

Các bậc phụ huynh muốn con học gì khi ở lứa tuổi cấp 1

Top