Cô bé 10 tuổi nhận học bổng chế tạo robot cho tiến sĩ

 - Người đăng bài viết: Nguyễn Đào Phan  - Chuyên mục :  Đã xem: 1355 

Dù hầu hết trẻ em chưa định hình lớn lên muốn thành người như thế nào, nhưng một cô bé 10 tuổi người Pháp đã vẽ sẵn tương lai của mình.

 

Eva mới đây đã giành được một học bổng ngắn hạn cho những chuyên gia có bằng tiến sĩ. Điều này sẽ giúp cô bé chế tạo  zmột con robot phục vụ Paris trong thời gian nghỉ hè.

Cô bé Eva đã cố gắng xin Học bổng sáng tạo hè Paris mà không hề hay biết đây là một chương trình hướng đến các chuyên gia có bằng tiến sĩ trong ngành máy tính, khoa học và thiết kế đô thị. Dự án được triển khai bởi tổ chức Five By Five. Không cần phải nói, những nhà tổ chức đã rất ấn tượng với nỗ lực, sự quyết tâm và ý tưởng của Eva khi nhận được hồ sơ của em.

Theo CBS News, Eva đã viết trong thư xin học bổng rằng em có kế hoạch chế tạo một con robot sẽ mang lại cuộc sống và niềm vui trên các con phố của Paris, đặc biệt là sau các cuộc tấn công khủng bố. Cô bé từ lâu đã có đam mê với khoa học và có một trang blog riêng chia sẻ một số cải tiến và sản phẩm mã hóa của mình. Một trong những thiết kế gần đây nhất của cô bé là một robot Thymio in 3-D với bánh xe có thể vẽ trên mặt đất bằng phấn.

images (3)

Cô bé 10 tuổi đang biến ước mơ của mình thành hiện thực sau khi giành học bổng chế tạo robot ở Paris. Ảnh: Parent Herald.

Các em có thể tham khảo thêm bài viết tại file đính kèm nhé!

Đăng ký tư vấn
Đăng ký:
Họ và tên học sinh (*)
Ngày sinh
Địa chỉ liên hệ(*)
Họ và tên phụ huynh(*)
Điện thoại phụ huynh(*)
Lớp đăng ký(*)
Môn đăng ký(*)
Ghi chú
  Tải file đính kèm  eva-moi-day-da-gianh-duoc-mot-hoc-bong-ngan-han-cho-nhung-chuyen-gia-co-bang-tien-si.docx

 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Mã chống spam   

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Đề thi - đáp án
Thăm dò ý kiến

Các bậc phụ huynh muốn con học gì khi ở lứa tuổi cấp 1

Top