Học sinh Trung Quốc tập cách sống sót trong giẫm đạp

 - Người đăng bài viết: khuyentb  - Chuyên mục : Tin tức

Một trường tiểu học ở tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc, mời cảnh sát tới để hướng dẫn học sinh kỹ năng sống sót khi bị đám đông xô đẩy, sau khi vụ giẫm đạp đêm giao thừa ở Thượng Hải làm 36 người chết.

 

Sau vụ giẫm đạp trong lễ hội đón năm mới ở Thượng Hải làm 36 người chết và 49 người khác bị thương, nhiều người dân Trung Quốc nhận thấy tầm quan trọng của việc nắm vững những kỹ năng tồn tại khi có sự việc tương tự xảy ra.

Một trường tiểu học ở huyện Đức Thanh, thị trấn Hồ Châu, tỉnh Chiết Giang, vừa qua mời cảnh sát tới huấn luyện cho học sinh trong trường cách bảo vệ bản thân trong tình huống này.

Theo CCTV News, học sinh được truyền dạy một vài lưu ý quan trọng. Đó là: phải bình tĩnh; không đi ngược chiều đám đông; không cố gắng nhặt đồ vật bị rơi, dù đó là ví của bạn. Mọi người cũng không nên len vào đám đông để tìm người thân hoặc bạn bè. Nếu bị kẹt hoặc bị xô ngã, hãy bảo vệ đầu và cổ bạn bằng cách đan các ngón tay rồi đặt lên sau cổ, đồng thời bảo vệ đầu bằng khuỷu tay đưa về phía trước. Để bảo vệ ngực và bụng, cần nằm nghiêng về một bên rồi co đầu gối lên cao.

Trong những năm gần đây, nhiều vụ giẫm đạp xảy ra ở các trường tiểu học khắp Trung Quốc, vì vậy những bài học và buổi huấn luyện như trên được xem là cần thiết cho các em nhỏ.

Hôm 26/9/2014, 6 học sinh thiệt mạng và 26 người khác bị thương vì chen lấn xuống cầu thang tại trường tiểu học ở thành phố Côn Minh, tỉnh Vân Nam. Trước đó, vào tháng 2/2013, 4 học sinh tử vong, trong khi 7 em khác bị thương trong một vụ giẫm đạp ở trường tiểu học thuộc thị xã Lão Hà Khẩu, huyện Tương Dương, tỉnh Hồ Bắc.

Sự việc diễn ra khi học sinh rời ký túc xá 4 tầng để đến lớp học buổi sáng, tuy nhiên cổng tầng một không mở như mọi khi, làm chặn dòng người và gây tai nạn. Cô giáo đã chạy đến mở cửa sau khi nghe thấy tiếng kêu khóc. Khi họ đến hiện trường, chiếc cửa đã bị biến dạng vì đám đông.

 

giẫm đạp

Cảnh sát được mời tới trường để hướng dẫn kỹ năng sống sót khi bị đám đông giẫm đạp. Ảnh: CCTV News.

 

http://tieuhoc.daytot.vn/Tin-tuc/Bi-co-giao-danh-sung-tran-vi-khong-lam-duoc-bai-14.html

http://tieuhoc.daytot.vn/Hanh-trang-be-vao-1/Con-vao-lop-1-bo-me-lo-du-thu-53.html

giẫm đạp

giẫm đạp

giẫm đạp

Nguồn tin: vnexpress.net


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Mã chống spam   

Những tin mới hơn

Thăm dò ý kiến

Các bậc phụ huynh muốn con học gì khi ở lứa tuổi cấp 1

Top