Khổ như giáo viên tiểu học ngày cuối năm

 - Người đăng bài viết: Nguyễn Đào Phan  - Chuyên mục :  Đã xem: 1078 

Đủ loại sổ sách, nào là sổ nhận xét, sổ chủ nhiệm, sổ họp đủ loại, sổ học bạ học sinh, sổ đội viên và sổ bàn giao... Giáo viên tiểu học phải làm từ sáng đến tối, cả thứ 7, chủ nhật.

 

giáo viên tiểu học

Giáo viên viết nhận xét mỏi tay. (Ảnh internet)

Trong khi học sinh cả nước háo hức, cảm thấy nhẹ nhõm chào đón kỳ nghỉ hè sắp tới thì trái ngược lại là hình ảnh giáo viên ỉu xìu, mệt mỏi, đầu bù tóc rối ngập trong đống sổ sách nhận xét cuối năm học. 

Nhiều người xưa nay vẫn cho rằng: "sướng như nghề giáo", "phải lấy vợ nghề giáo"... nhưng thực tế, bên cạnh cái "sướng" khi được mang danh "trồng người" thì đằng sau đó là sự tủi thầm tự phải nắn bóp tay vì viết mỏi, tự xoa dịu đôi mắt thâm quầng vì những đêm thức trắng và có khi phải uống thuốc dưỡng não vì phải nghĩ ra hàng trăm lời nhận xét học sinh khác nhau của các giáo viên tiểu học.

Một giáo viên tiểu học giấu tên mệt mỏi cho biết, trường nào đến tầm này cũng phải "bò" ra để viết lách. Thậm chí giáo viên một số trường còn phải làm tăng ca không lương. Chuyện giáo viên làm cả thứ 7, chủ nhật từ sáng tới 10 giờ đêm không còn là chuyện hiếm.

Điều đáng nói là Ban giám hiệu kiểm tra sổ sách tới cả chục loại và lại quá khắt khe. Trường bắt giáo viên phải viết cho sạch và đúng chỉ đạo. Bởi vậy, để "đạt chuẩn", các cô phải chép sổ sách tới tê liệt bàn tay, chép đi chép lại mất thời gian. Nào là sổ nhận xét, sổ chủ nhiệm, sổ họp đủ loại, sổ học bạ học sinh, sổ đội viên và sổ bàn giao...

Các em có thể tham khảo thêm bài viết tại file đính kèm nhé!

Đăng ký tư vấn
Đăng ký:
Họ và tên học sinh (*)
Ngày sinh
Địa chỉ liên hệ(*)
Họ và tên phụ huynh(*)
Điện thoại phụ huynh(*)
Lớp đăng ký(*)
Môn đăng ký(*)
Ghi chú
  Tải file đính kèm  trong-khi-hoc-sinh-ca-nuoc.docx

 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Mã chống spam   

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Đề thi - đáp án
Thăm dò ý kiến

Các bậc phụ huynh muốn con học gì khi ở lứa tuổi cấp 1

Top