Phát động cuộc thi khoa học ứng dụng cho học sinh tiểu học năm 2018

 - Người đăng bài viết: Đoàn Ngọc Anh  - Chuyên mục :  Đã xem: 1083 

Cuộc thi Khoa học ứng dụng cho học sinh tiểu học vừa được Sở GD ĐT TP.HCM vừa phối hợp với các đơn vị liên quan phát động.

 

 

Cuộc thi Khoa học ứng dụng cho học sinh tiểu học vừa được Sở GD-ĐT TP.HCM vừa phối hợp với các đơn vị liên quan phát động thu hút hơn 200 đội tới từ các trường tiểu học trên địa bàn và các tỉnh lân cận tham gia.

Với chủ đề hành trình của dòng nước, các đội thi sẽ chia thành hai bảng gồm bảng A thi đá banh trên sa bàn và bảng B thi đấu trưng bày và thuyết trình.

Theo đó, mỗi đội thi sẽ 2 - 3 thành viên yêu cầu có kỹ năng thiết kế, lắp ráp và lập trình robot bằng bộ công cụ LEGO Education WeDo 2.0 và WeDo 1.0, để nghiên cứu và tìm ra giải pháp cho các vấn đề liên quan đến các tình huống thực tiễn.

Đội xuất sắc nhất ở bảng A tham gia cuộc thi WRO 2018 vào tháng 11 tại Thái Lan; đội chiến thắng ở bảng B sẽ tham gia cuộc thi FLL 2018 ở Mỹ vào tháng 4 năm sau.

Khoa học ứng dụng là cuộc thi khoa học ứng dụng dành cho học sinh tiểu học với mục đích khuyến khích các em tự tìm tòi, nghiên cứu, sáng tạo về khoa học. Đồng thời các em phát huy các kỹ năng như thuyết trình, làm việc nhóm...

Cuộc thi Khoa học ứng dụng  được tổ chức thường niên trên toàn cầu. 2017 là năm đầu tiên FLL tổ chức tại Việt Nam và đã qui tụ hơn 200 đội học sinh tham gia Khoa học ứng dụng  tại TPHCM.


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Mã chống spam   

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Đề thi - đáp án
Thăm dò ý kiến

Các bậc phụ huynh muốn con học gì khi ở lứa tuổi cấp 1

Top