Ngành giáo dục không đủ kinh phí dạy trẻ tập bơi lội ?

 - Người đăng bài viết: Nguyễn Đào Phan  - Chuyên mục :  Đã xem: 1165 

“Trẻ bị đuối nước nhiều như vậy, lúc này các trường, các địa phương không thể chần chừ với trách nhiệm, nên tìm cách đầu tư nhân lực và cơ sở vật chất để phổ cập bơi lội cho học sinh”.

 

Nên phổ cập bơi lội cho trẻ

Trong vòng 1 tháng qua, trên cả nước đã xảy ra hơn chục vụ đuối nước khiến gần 50 học sinh thiệt mạng.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Trọng An, nguyên Phó Cục trưởng Cục bảo vệ, chăm sóc trẻ em (Bộ LĐ, TB và XH) cho biết, ông cũng giật mình về số lượng trẻ đuối nước tăng vọt trong thời gian gần đây.

“Trẻ bị đuối nước nhiều như vậy, lúc này các trường, các địa phương không thể chần chừ với trách nhiệm, nên tìm cách đầu tư nhân lực và cơ sở vật chất để phổ cập bơi lội cho học sinh”, ông An nói.

Theo ông Nguyễn Trọng An, trẻ bị đuối nước không chỉ quanh gia đình, cạnh nhà trường mà xảy ra ở cả khu du lịch. Đặc biệt, quãng thời gian nghỉ, trẻ thường kéo nhau ra hồ, sông suối tắm và chơi đùa nên nguy cơ bị chết đuối rất cao.

Nguyên Phó Cục trưởng Cục Bảo vệ Chăm sóc Trẻ em cũng cho biết, nguyên nhân chính gây ra đuối nước ở trẻ chính là sự bất cẩn của phụ huynh.

Ông An lý giải, hơn 60% vụ trẻ em bị tai nạn thương tích là xảy ra quanh gia đình và trong gia đình. Theo thống kê, trẻ nhỏ dưới 5 tuổi thường chỉ tử vong trong gia đình, trẻ có thể gặp nạn ngay tại các loại xô, chậu, chum vại chứa nước ở trong gia đình và giếng khơi… Những trẻ lớn hơn thường tử vong tại các khu vực ao, hồ, sông nước. Chính vì vậy, sự giám sát, quan tâm chú ý của các bậc cha mẹ là cực kỳ quan trọng.

“Những tai nạn thương tâm xảy ra với trẻ cũng chính là do sự bất cẩn, lơ là thiếu quan tâm tới trẻ của gia đình và các bậc phụ huynh”, ông An nhấn mạnh.

Ngoài ra, môi trường bơi lội quanh trẻ chưa an toàn. Những đoạn sông sâu, hồ sâu thường không cắm biển báo.Tại những khu vực ven sông, trẻ thường xuyên ra các bãi cát chơi rồi sụt cát dẫn tới tử vong.

Bên cạnh đó, tại các khu du lịch, công viên có nhiều hồ nước không có cảnh báo, không có bảo vệ cũng gây ra nhiều tai nạn đáng tiếc đối với trẻ. Điều đó cho thấy môi trường thiếu an toàn vẫn đang rình rập tới sự an toàn của trẻ.

Các em có thể tham khảo thêm tại file đính kèm nhé!

Đăng ký tư vấn
Đăng ký:
Họ và tên học sinh (*)
Ngày sinh
Địa chỉ liên hệ(*)
Họ và tên phụ huynh(*)
Điện thoại phụ huynh(*)
Lớp đăng ký(*)
Môn đăng ký(*)
Ghi chú
  Tải file đính kèm  nen-pho-cap-boi-loi-cho-tre.docx

 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Mã chống spam   

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Đề thi - đáp án
Thăm dò ý kiến

Các bậc phụ huynh muốn con học gì khi ở lứa tuổi cấp 1

Top