Gồng mình luyện thi vào THPT chuyên Trần Đại Nghĩa

 - Người đăng bài viết: khuyentb  - Chuyên mục :  Đã xem: 1872 

Để vào được lớp 6 tại Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, nhiều phụ huynh bắt con đi học các khóa ôn luyện bằng mọi giá mà không màng sức khỏe của con.

 

Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa là trường duy nhất trên địa bàn TP.HCM được tổ chức thi tuyển sinh vào lớp 6. Hằng năm trung bình có 3.000 - 4.000 học sinh (HS) đăng ký dự thi để chọn ra hơn 300 em điểm cao nhất vào học. Chính sự chọn lọc gắt gao này, ngay từ khi học lớp 5, thậm chí mới lớp 4, nhiều HS đã phải tập trung ôn luyện để chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 6 cuối tháng 6 tới.

Các em có thể tham khảo thêm tại file đính kèm nhé!

Đứa trẻ chuẩn bị lên THCS là thời gian rất khó khăn, không chỉ gánh nặng học tập mà còn sự chuyển biến về tâm sinh lý. Ở trường, các em phải học rất áp lực để thi cuối kỳ, nếu cha mẹ bắt các em phải học luyện ngày đêm để vào một trường với sự cạnh tranh dữ dội sẽ khiến trẻ rất mất sức về tinh thần và thể chất.

Cha mẹ hãy để con chuyển cấp tự nhiên, nếu cho con thi luyện thì phải thống nhất với đứa con, xem mong muốn và sở thích của con như thế nào, không nên ép năng lực của trẻ vào mục tiêu của người lớn. Trường tốt, oai, có tương lai… đều là những suy nghĩ chủ quan của cha mẹ, chưa chắc đứa trẻ muốn. - Bà Võ Thị Minh Huệ, luật gia, chuyên gia tâm lý của Công ty Tâm Lý Trẻ

 
 
Đăng ký tư vấn
Đăng ký:
Họ và tên học sinh (*)
Ngày sinh
Địa chỉ liên hệ(*)
Họ và tên phụ huynh(*)
Điện thoại phụ huynh(*)
Lớp đăng ký(*)
Môn đăng ký(*)
Ghi chú

Tác giả bài viết:

Nguồn tin: Pháp luật TPHCM

  Tải file đính kèm  truong_2.docx

 
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Mã chống spam   

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Đề thi - đáp án
Thăm dò ý kiến

Các bậc phụ huynh muốn con học gì khi ở lứa tuổi cấp 1

Top