Những tích cực từ mô hình trường học mới VNEN

 - Người đăng bài viết: Nguyễn Đào Phan  - Chuyên mục :  Đã xem: 2377 

dự án VNEN dự án VNEN

Bắt đầu từ một mô hình trường học mới được triển khai từ năm 2011-2012,cho đến nay dự án VNEN đã đạt được những tín hiệu tích cực sau 5 năm hoạt động.

 

Dự án mô hình trường học mới VNEN là gì ?

Dự án GPE-VNEN (Global Partnership for Education – Viet Nam Escuela Nueva) là một mô hình trường học mới được Ngân hàng thế giới và UNESSCO hỗ trợ nhằm xây dựng và nhân rộng kiểu mô hình nhà trường tiên tiến, hiện đại, phù hợp với mục tiêu phát triển và đặc điểm của giáo dục của Việt Nam. Dự án này bắt nguồn từ Colombia những năm 1995-2000 theo nguyên tắc: lấy học sinh làm trung tâm; một mặt kế thừa những tích cực của mô hình trường học truyền thống, một mặt vừa có sự đổi mới căn bản về mục tiêu đào tạo, đổi mới về cách thức tổ chức lớp học ,tăng sự tương tác thân thiện giữa giáo viên và học sinh.

mô hình trường học VNEN

Một số đặc điểm nổi bật của dự án là đem các hoạt động và ý thức tự giác của học sinh lên làm trung tâm của việc học. Giáo viên với vai trò là người hướng dẫn học, quan tâm đến sự khác biệt trong việc tiếp thu kiến thức của học sinh. Ngoài ra cần kiểm tra,đánh giá học sinh thường xuyên và hướng dẫn các phương pháp học tập có hiệu quả thay vì chỉ đơn thuần nhồi nhét kiến thức. Theo mô hình của trường học mới, quản lí lớp học là “Hội đồng tự quản học sinh”, các vị trí khác trong lớp đều do học sinh tự nguyện xung phong hoặc do các bạn tín nhiệm chọn nên. Hình thức này là một giải pháp giúp học sinh được phát huy quyền làm chủ quá trình học tập, giáo dục. Học sinh có điều kiện hiểu rõ quyền và trách nhiệm trong môi trường giáo dục, được rèn các kĩ năng lãnh đạo, kĩ năng tham gia, hợp tác trong các hoạt động.

Các em có thể tham khảo thêm tại file đính kèm nhé!

Đăng ký tư vấn
Đăng ký:
Họ và tên học sinh (*)
Ngày sinh
Địa chỉ liên hệ(*)
Họ và tên phụ huynh(*)
Điện thoại phụ huynh(*)
Lớp đăng ký(*)
Môn đăng ký(*)
Ghi chú
  Tải file đính kèm  du-an-mo-hinh-truong-hoc-moi-vnen-la-gi.docx

 
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
4 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Mã chống spam   

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Đề thi - đáp án
Thăm dò ý kiến

Các bậc phụ huynh muốn con học gì khi ở lứa tuổi cấp 1

Top