Trường Tiểu học Lomonoxop - Hà Nội

 - Người đăng bài viết: Bùi Thị Ngần  - Chuyên mục :  Đã xem: 8160 

Trường THDL Lômônôxốp tiền thân là trường THDL Phù Đổng,thành lập theo quyết định số 1719 QĐ UB ngày 07 tháng 05 năm 1997 của UBND Thành phố Hà Nội.

 

Trường THDL Lômônôxốp tiền thân là trường Tiểu học dân lập Phù Đổng, được thành lập theo quyết định số 1719/QĐ- UB ngày 07 tháng 05 năm 1997 của UBND Thành phố Hà Nội. Đến năm 2004, trường Tiểu học dân lập Phù Đổng được đổi tên thành Trường Tiểu học dân lập Lômônôxốp theo quyết định số 560/QĐ- UB ngày 28 tháng 5 năm 2004  của UBND quận Cầu giấy.

Trong hoàn cảnh vô cùng khó khăn, Hội đồng sư phạm nhà trường đã nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi, biết khai thác những tiềm năng nội tại, những ưu thế trong lực lượng giáo viên, cán bộ quản lý và phụ huynh học sinh đã tạo nên những thành quả vượt bậc, đưa nhà trường lên ngang tầm với các trường nổi tiếng trên Thành phố.

 Chất lượng giáo dục từng bước đi lên vững chắc, nhà trường đã cung cấp hàng trăm học sinh giỏi cho các trường Amsterdam, Marie Curie, Nguyễn Tất Thành, các trường chuyên trong Thành phố. Cung cấp cho xã hội hàng nghìn học sinh hoàn thành chương trình tiểu học loại giỏi, hàng trăm học sinh giỏi cấp Quốc tế, Quốc gia, cấp Thành phố và cấp Quận(Huyện). Đặc biệt là học sinh giỏi bộ môn tiếng Anh được khẳng định nhiều năm trong các kì thi Olympic tiếng Anh Thành phố như học sinh Trần Tú Anh giải Nhì, Bùi Trần Phương Dung giải Ba… .Các con được học trực tiếp với các giáo viên người bản ngữ, vì vậy vốn tiếng Anh và giao tiếp bằng tiếng Anh của các con rất tốt.

trường THDL Lômônôxốp

trường THDL Lômônôxốp

trường THDL Lômônôxốp

                Ngoài việc học tập, rèn luyện thân thể các con học sinh được nhà trường tạo mọi điều kiện để phát triển năng khiếu như cờ Vua, cờ tướng, bóng đá, Taekwondo, võ thuật…nhiều con đạt giải  Toàn quốc Như Lê Mai Tuệ Anh, Lê Việt Bách, Nguyễn Trần Trung Hiếu…Đội bóng đá của nhà trường luôn luôn dẫn đầu nhiều năm trong khối tiểu học huyện Từ liêm…

trường THDL Lômônôxốp

trường THDL Lômônôxốp

trường THDL Lômônôxốp

                Mục tiêu của nhà trường : “Đào tạo lớp trẻ có sức khỏe, có tri thức, mạnh dạn trong giao tiếp, tự tin trong học tập, tích cực tìm tòi, sáng tạo trong mọi hoạt động”.Việc dạy kỹ năng sống cho trẻ được nhà trường đưa vào chương trình giảng dạy ngay từ lớp 1, các con được học các kỹ năng cơ bản nhất như cách buộc dây giày, cách gấp quần áo, cách sơ cứu các vết thương nhỏ, kỹ năng giải quyết các tình huống trong cuộc sống, biết cảm thông biết chia xẻ…Đặc biệt kỹ năng biết bơi được nhiều phụ huynh học sinh quan tâm và cho con tham gia.

trường THDL Lômônôxốp

trường THDL Lômônôxốp

                Đội ngũ cán bộ, giáo viên được đào tạo chính qui và thường xuyên được học tập nâng cao trình độ, nâng cao nghiệp vụ sư phạm với 98% trên chuẩn, trong đó có hàng chục giáo viên dạy giỏi các cấp như cô giáo Phạm Thị Thiếp, cô giáo Lê Thị Dung, cô giáo Nguyễn Hương Liên, cô giáo Phạm Thu Thảo, cô giáo Lê Thị Quỳnh, cô Trần Thị Dung, cô giáo Lê Minh Chang, cô Nguyễn Thanh Hà, cô Nguyễn Minh Huệ, thầy Hoàng Văn Quân…

trường THDL Lômônôxốp

trường THDL Lômônôxốp

                Tuy cơ sở vật chất của nhà trường còn nhiều khó khăn nhưng với những thành tích đã đạt được trường THDL Lômônôxốp liên tục được công nhận là tập thể lao động tiên tiến. Với bề dày thành tích của nhà trường đã in dấu và tạo niềm tin trong phụ huynh học sinh.

                Hiện nay trường THDL Lômônôxốp đã chính thức được cấp đất xây dựng trường. Chỉ 1 năm nữa thôi -  một ngôi trường mới với tiêu chuẩn Quốc gia sẽ được mọc lên ngay trên mảnh đất Mễ trì. Chúng tôi đảm bảo sẽ phục vụ được các con học sinh trong toàn Thành phố ngày càng tốt hơn.

trường THDL Lômônôxốp

trường THDL Lômônôxốp

trường THDL Lômônôxốp

 

 

1.Ph­ương châm giáo dục của nhà trư­ờng.

“ Khởi đầu vững chắc - Vững bư­ớc tư­ơng lai”

2.Mục tiêu đào tạo:

Đào tạo lớp trẻ:

+ Có sức khỏe, có tri thức.

+ Mạnh dạn trong giao tiếp.

+ Tự tin trong học tập.

+ Tích cực tìm tòi, sáng tạo trong mọi hoạt động.

3.Ch­ương trình giáo dục.

Nhà tr­ường thực hiện ch­ương trình giáo dục của Việt nam, bổ trợ thêm chương trình giảng dạy “Làm giàu kiến thức và phát triển Kỹ năng sống” giàu bản sắc dân tộc phù hợp với học sinh Việt nam .Với điểm nổi trội về trang thiết bị giảng dạy, nội dung và ph­ương pháp, ch­ương trình đã và đang rất thành công khi đư­ợc dạy ở các trường trong khu vực.

Đặc biệt học sinh của trường đ­ược học tiếng Anh theo chương trình Let’s go ngay từ đầu cấp với 6 tiết/tuần. 

 

4. Ph­ương pháp giáo dục:

Giáo viên là ng­ười tổ chức – Học sinh là ngư­ời tích cực, chủ động tìm ra kiến thức, với phương pháp học tập tích cực học sinh sẽ hiểu sâu, nhớ lâu, có trí tưởng t­ượng phong phú và óc sáng tạo. 100% giáo viên của tr­ường sử dụng công nghệ thông tin, phần mềm phục vụ trong công tác giảng dạy.

Nhà trư­ờng ư­u tiên giảng dạy 3 bộ môn chính là Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh với một phần trên máy vi tính theo phần mềm của Schoolnet.

5. Đội ngũ giáo viên:

Đ­ược đào tạo chính quy 100% trên chuẩn, có tay nghề vững, yêu nghề mến trẻ hết lòng vì học sinh thân yêu. Đặc biệt nhà tr­ường có đội ngũ giáo viên dạy Tiếng Anh giàu kinh nghiệm, hàng tuần có các chuyên gia người bản ngữ  trực tiếp giảng dạy tại các lớp.

6. Tổ chức:

Mỗi lớp học từ 20 -> 30 học sinh với 3 cô phụ trách: 1 giáo viên Tiếng Việt, 1 giáo viên Tiếng Anh và 1 cán bộ bán trú.

Mỗi năm nhà trường chỉ tuyển 5 lớp một để tuyển chọn và phục vụ học sinh được tốt hơn.

7. Cơ sở vật chất:

Với chuẩn trên 10m2/1HS, nhà tr­ường có đủ phòng học, các phòng chức năng để phát triển năng khiếu học sinh như­: Tiếng Anh, Nhạc, Hoạ, Thể thao, Tin học, Thư viện, có sân chơi  rộng rợp bóng cây xanh, có sân bóng đá, bóng rổ.

Ngoài ra nhà tr­ường có ôtô đ­ưa đón học sinh theo yêu cầu của cha mẹ học sinh tận nhà hoặc theo lộ trình trên khắp Thành phố Hà Nội.

Với tinh thần chăm sóc tới từng học sinh, từ phát triển trí tuệ đến phát triển thể lực nên trường THDL Lômônôxốp đư­ợc các bậc phụ huynh tin t­ưởng gửi con em đến học tại trường.

http://tieuhoc.daytot.vn/Mon-Van-22/Ta-canh-dong-lua-chin-vao-buoi-ban-mai-25.html

http://tieuhoc.daytot.vn/Tin-tuc/HOC-SINH-TIEU-HOC-KHEO-TAY-HAY-LAM-17.html

Đăng ký tư vấn
Đăng ký:
Họ và tên học sinh (*)
Ngày sinh
Địa chỉ liên hệ(*)
Họ và tên phụ huynh(*)
Điện thoại phụ huynh(*)
Lớp đăng ký(*)
Môn đăng ký(*)
Ghi chú

Tác giả bài viết:

Nguồn tin: tieuhoc.lomonoxop.com.vn


 
Tổng số điểm của bài viết là: 25 trong 6 đánh giá
4.2 - 6 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Mã chống spam   

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Đề thi - đáp án
Thăm dò ý kiến

Các bậc phụ huynh muốn con học gì khi ở lứa tuổi cấp 1

Top