Dạy học sinh yêu mẹ bằng cách đeo ba lô trước bụng

 - Người đăng bài viết: Bùi Thị Ngần  - Chuyên mục : Vui học

Một khóa học đã được tổ chức để học sinh tự trải nghiệm những khó khăn, vất vả của người mẹ, học sinh sẽ thấy kính trọng và yêu thương mẹ nhiều hơn.

 

Ngày 16/4, trường tiểu học Thảo Kiều, thuộc khu Phong Đài, Bắc Kinh đã tổ chức một hoạt động ngoại khóa vô cùng ý nghĩa, được đặt tên là “gà mẹ ôm trứng”.

dạy học sinh yêu mẹ

Các em phải đeo ba lô mọi lúc mọi nơi

dạy học sinh

Từ học thể dục...

dạy học sinh

 

Ngày 16/4, trường tiểu học Thảo Kiều, thuộc khu Phong Đài, Bắc Kinh đã tổ chức một hoạt động ngoại khóa vô cùng ý nghĩa, được đặt tên là “gà mẹ ôm trứng”.

 

 

dạy học sinh

cho tới ngồi trong lớp

Gần 800 học sinh của nha trường đều phải trải qua 1 ngày trải nghiệm đeo ba lô của mình trước ngực, ngoài sách vở, dụng cụ học tập, trong mỗi ba lô đều được nhét thêm 1 quả trứng gà. 

Trong suốt một ngày, học sinh dù ngồi học, tập thể dục, ăn uống, ngủ trưa hay kể cả đi vệ sinh đều không được bỏ ba lô trước ngực ra và phải cẩn thận trong mỗi hành động để không được làm vỡ, nứt quả trứng.

dạy học sinh

Mỗi học sinh được phát một quả trứng và phải giữ gìn thật tốt

dạy học sinh

Mục đích của hoạt động này là để học sinh trực tiếp trải nghiệm những khó khăn, vất vả của những bà mẹ khi mang thai, từ đó học sinh sẽ cách trân trọng công ơn của cha mẹ và thêm yêu thương cha mẹ mình.

Hoạt động này nhận được rất nhiều phản ứng tích cực từ phía phụ huynh. Nhiều người cho rằng việc giáo dục con trẻ yêu thương, kính trọng bậc sinh thành chỉ dựa vào những lời lẽ hoặc bài học trên sách vở không mang lại nhiều hiệu quả vì trẻ em còn quá nhỏ để hiểu hết ý nghĩa của những lý lẽ đó. Do đó, cho học sinh tự mình trải nghiệm sẽ mang lại nhiều giá trị thực tế hơn.

http://tieuhoc.daytot.vn/Tin-tuc/Bac-Lieu-Phong-phu-do-dung-sang-tao-day-hoc-cua-giao-vien-tieu-hoc-16.html

http://tieuhoc.daytot.vn/Truong-diem/Kho-nhu-de-on-luyen-vao-lop-1-truong-hot-140.html

 

Tác giả bài viết:

Nguồn tin: tiin.vn


 
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Mã chống spam   

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Các bậc phụ huynh muốn con học gì khi ở lứa tuổi cấp 1

Top