Độc đáo "Vườn Lịch sử xứ Thanh"

 - Người đăng bài viết: Bùi Thị Ngần  - Chuyên mục :  Đã xem: 2355 

IMGP1313 0c0e9 IMGP1313 0c0e9

Công trình “Vườn Lịch sử xứ Thanh” được xem như là một dụng cụ học Lịch Sử bằng trực quan rất sinh động và ý nghĩa của thầy trò Trường Tiểu học Minh Khai 1, phường Trường Thi, thành phố Thanh Hóa.

 
Thầy giáo Hoàng Xuân Khánh về làm hiệu trưởng tại Trường Tiểu học Minh Khai 1 từ năm 2008. Ngày thầy mới về, ngôi trường còn bộn bề khó khăn. Vấn đề quan tâm hàng đầu của thầy là sự an toàn cho học sinh (HS), bởi trước đó, nhiều điểm quanh khu vực trường còn chưa được giải phóng xong mặt bằng, nhiều ao chuôm còn tồn tại đe dọa đến sự an toàn của các em.
 
 

lịch sử

Thầy Khánh giới thiệu về "Vườn Lịch sử xứ Thanh".

Năm 2010, sau khi có mặt bằng, nhà trường tiến hành xây dựng tường bao. Thấy còn khuôn viên, thầy Khánh trăn trở làm sao để cho trường học trở nên thân thiện hơn, giúp HS có hứng thú với môn học Sử, tránh lối học thuộc lòng, học làm sao để nhớ dai, nhớ lâu. Từ đó, ý tưởng xây dựng “Vườn Lịch Sử xứ Thanh” ra đời.

Mong muốn của thầy là tổ chức cho HS có một không gian thân thiện. Ngày trước khi còn công tác tại Trường Tiểu học Điện Biên, thầy Khánh thường hướng cho HS tìm hiểu về lịch sử, con người xứ Thanh. Nghĩ là làm, thầy bắt tay vào xây dựng “Vườn Lịch sử xứ Thanh” ngay tại ngôi trường Tiểu học Minh Khai 1.

Thầy Khánh chia sẻ: “Mỗi vùng đất, mỗi địa phương đều gắn liền với những sự kiện  sử và có những nhân vật sử kiệt xuất. Làm sao để thế hệ trẻ học và am hiểu sử địa phương, từ đó có thể hiểu sử nước nhà. Qua đó, khơi dậy tinh thần yêu nước và lòng tự hào về truyền thống sử của dân tộc. Bởi vậy, những “dụng cụ” học tập đơn giản, thân thiện như thế này là điều bổ ích giúp HS có hứng thú tìm hiểu môn sử hơn”.

Mới đầu khi còn là ý tưởng, thầy Khánh có ý định tổ chức làm vườn Sử - Địa, nhằm giới thiệu về mảnh đất xứ Thanh với động Từ Thức, Sầm Sơn, suối Cá thần… Ngoài ra, Thanh Hóa vốn nhiều sự kiện sử tiêu biểu, tuy nhiên, nếu ôm đồm, đưa vào thì nhều quá.

lịch sử

 

Thành nhà Hồ - Di sản văn hóa thế giới được giới thiệu trong "Vườn Lịch sử xứ Thanh".

Các em có thể tham khào thêm bài viết tại file đính kèm nhé!

Đăng ký tư vấn
Đăng ký:
Họ và tên học sinh (*)
Ngày sinh
Địa chỉ liên hệ(*)
Họ và tên phụ huynh(*)
Điện thoại phụ huynh(*)
Lớp đăng ký(*)
Môn đăng ký(*)
Ghi chú

Tác giả bài viết:

Nguồn tin: dantri.com

  Tải file đính kèm  thay-giao-hoang-xuan-khanh-ve.docx

 
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Mã chống spam   

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Đề thi - đáp án
Thăm dò ý kiến

Các bậc phụ huynh muốn con học gì khi ở lứa tuổi cấp 1

Top