Dạy bơi và phòng chống đuối nước miễn phí cho trẻ em Hà Nội.

 - Người đăng bài viết: Nguyễn Đào Phan  - Chuyên mục :  Đã xem: 325 

Trước thực trạng những vụ tai nạn đuối nước thương tâm vẫn đang xảy ra vào mùa hè, vừa qua Hiệp hội thể thao dưới nước Việt Nam đã phối hợp với Thành đoàn Hà Nội và nhiều đơn vị liên quan tổ chức khóa học kỹ năng phòng chống đuối nước năm 2016 dành cho các em nhỏ.

 

dạy bơi miễn phí

Các em nhỏ được giảng dạy các kỹ thuật bơi, kỹ năng phòng chống tai nạn đuối nước.

Chiều qua (14/6), Hiệp hội thể thao dưới nước Việt Nam đã phối hợp với Thành đoàn Hà Nội, Hội Đồng đội Thành phố khai giảng khoá học kỹ năng phòng chống đuối nước năm 2016 dành cho các em nhỏ.

Đây là một dự án nhằm phổ cập bơi lội và phòng chống đuối nước của Bộ GD & ĐT. Theo đó, dự án đã phối hợp với khoảng 50 trường tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn Hà Nội, thực hiện công tác phòng chống đuối nước tới hơn 40.000 học sinh và phụ huynh.

Tại khoá học, ngoài học bơi, các em sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản nhất để có thể tự phòng vệ cho mình trong trường hợp xấu hay cách cứu được bạn mình bị đuối nước, xử lý thế nào khi bị đuối nước...

dạy bơi và chống đuối nước

Đây là một trong những hoạt động rất bổ ích và cần thiết góp phần vào sự phát triển toàn diện của trẻ

Trong chương trình năm 2016, ban tổ chức sẽ dành tặng 10.000 lượt bơi miễn phí và đào tạo thêm cho các em những kỹ năng cơ bản về phòng chống đuối nước, giúp các em có những kiến thức cơ bản nhất để có thể tự vệ cho mình trong các trường hợp gặp nạn dưới nước.

Qua việc triển khai mô hình phổ cập học bơi, các em nhỏ có điều kiện được trang bị thêm những kiến thức về bơi lội và những kỹ năng phản xạ, bình tĩnh xử lý khi gặp nguy hiểm. Ngoài ra bơi lợi cũng là một hoạt động bổ ích giúp các em giao lưu kết bạn và rèn luyện sức khỏe, sức bền.

(Nguồn : danviet.vn)


 
 Từ khóa: kỹ năng sống
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Mã chống spam   

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Các bậc phụ huynh muốn con học gì khi ở lứa tuổi cấp 1

Top