Những trò chơi Toán học đơn giản và vui vẻ

 - Người đăng bài viết: Bùi Thị Ngần  - Chuyên mục :  Đã xem: 5091 

Từ địa điểm rất lớn cho đến những con số rất nhỏ, có vô số thứ ở xung quanh nhà và lớp học có thể giúp trẻ tìm hiểu các khái niệm toán học.

 

1. Trò kẹt xe

Trò chơi toán học này khá tốt cho các bé từ 3 đến 5 tuổi. Chuẩn bị 20 xe ô tô đồ chơi loại nhỏ, 3 tấm nhựa có kẻ các ô vuông nhỏ rộng khoảng 2cm, cỡ 6×6 ô (giống như bàn cờ). Cách chơi:  Đặt 1 chiếc ô tô màu đỏ ở trên ô vuông gần trung tâm bàn cờ. Sắp xếp 6 – 8 ô tô trên các ô vuông nhỏ sao cho tất cả ô tô đều chạm vào chiếc xe màu đỏ. Mục tiêu của trò chơi là di chuyển những chiếc xe qua từng ô vuông một  để giải phóng cho chiếc xe đỏ có đường đi. Xe ô tô chỉ có thể đi ngang, dọc , tiến lên chứ không được lùi, không quay đầu xe. Cho bé đếm số lần di chuyển cần có để giải phóng được chiếc ô tô đỏ.

Nếu bạn không có dụng cụ hoặc để tiết kiệm chi phí , bạn hoàn toàn có thể lấy 1 bàn cờ hoặc một mảnh bìa tự vẽ các ô vuông. Ô tô cũng không cần là ô tô thật, chỉ cần các mảnh giấy vẽ hình xe ô tô và cho bé di chuyển.

2.  Trò chơi tính toán

Các trò chơi toán học rất tốt cho các bé học lớp bốn đến lớp 6. Chia học sinh làm hai nhóm và cho mỗi nhóm một chiếc máy tính. Nhập một số tương đối lớn vào máy tính, chẳng hạn số 38.226. Đưa ra một bảng tính với khoảng 10 câu hỏi. Sau đó yêu cầu học sinh thêm bớt một số nào đó thỏa mãn các điều kiện đưa ra để đạt được kết quả. Ví dụ, yêu cầu học sinh trừ 1 số để kết quả nhận được có số 0 ở hàng nghìn. Ở phép tính này, lấy 38.226 – 8000 = 30.226 ( kết quả đã có số 0 ở hàng đơn vị). Nhóm nào làm xong trước và làm đúng cả 10 câu hỏi thì sẽ chiến thắng trò chơi.

Các em có thể tham khảo thêm tại file đính kèm nhé!

Đăng ký tư vấn
Đăng ký:
Họ và tên học sinh (*)
Ngày sinh
Địa chỉ liên hệ(*)
Họ và tên phụ huynh(*)
Điện thoại phụ huynh(*)
Lớp đăng ký(*)
Môn đăng ký(*)
Ghi chú

Tác giả bài viết:

Nguồn tin: bethongminh.vn

  Tải file đính kèm  tro-choi.docx

 
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Mã chống spam   

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Đề thi - đáp án
Thăm dò ý kiến

Các bậc phụ huynh muốn con học gì khi ở lứa tuổi cấp 1

Top