Cấm thi vào lớp 6: Trường Ams, Chu Văn An, Lương Thế Vinh tuyển sinh sao?

 - Người đăng bài viết: Bùi Thị Ngần  - Chuyên mục :  Đã xem: 2679 

vào lớp 6 vào lớp 6

Trước lệnh cấm thi vào lớp 6, các trường THCS Hà Nội Amsterdam, Chu Văn An, Lương Thế Vinh sẽ tuyển sinh như thế nào?

 

Cho đến thời điểm này, hầu hết các trường đã nhận được văn bản của Bộ Giáo dục & Đào tạo (GD & ĐT) về việc cấm khảo sát học sinh đầu năm học và tổ chức thi tuyển học sinh vào lớp 6. Tuy nhiên, đến nay một số trường chuyên vẫn đang chờ hướng dẫn từ Sở GD & ĐT.

Thầy Trịnh Sỹ Hiệp, nguyên hiệu trưởng trường THCS Chu Văn An cho biết, quy định của Bộ là chung cho các trường. Nhưng tùy đặc thù của mỗi trường, với khối trường chuyên chắc chắn sẽ phải có kiến nghị để ra cơ chế tuyển sinh riêng.

Hà Nội hiện có 2 trường công lập thực hiện thi tuyển đầu vào là THCS Hà Nội – Amsterdam và THCS Cầu Giấy.

vào lớp 6

“Khi tôi đương nhiệm, trường THCS Chu Văn An không tuyển sinh đầu vào mà chỉ là kiểm tra chất lượng đầu năm. Vì thế, theo đánh giá của tôi, với quy định cấm thi không ảnh hưởng đến việc tuyển sinh vào lớp 6 sắp tới” – ông Hiệp nói thêm.

Một lãnh đạo Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam cho biết, trường đang chờ chỉ đạo của Sở GD- ĐT song là trường đặc thù nên vẫn cần đánh giá toàn diện HS để đảm bảo chất lượng.

Được biết hàng năm trường  Hà Nội – Amsterdam có khoảng 4.000 hồ sơ đăng ký xét tuyển, trong khi chỉ lấy 200 em. Nếu không tổ chức thi tuyển thì rất khó để thực hiện việc tuyển chọn.

Không chỉ khối các trường công lập lo lắng về quy định này, mà ngay các trường khối dân lập cũng sốt ruột không kém. Bày tỏ trước quy định này, PGS Văn Như Cương, Hiệu trưởng Trường PTTH Lương Thế Vinh ủng hộ lệnh cấm thi vào lớp 6, để hạn chế tối đa việc dạy thêm, luyện thêm.

Tuy nhiên, theo GS Cương nếu áp dụng cho trường dân lập thì sẽ không phù hợp. Vì tại trường Lương Thế Vinh, năm nào lượng học sinh đăng ký vào trường cũng cao gấp 3- 4 lần số học sinh định tuyển. Mà theo quy định trước đó, trường dân lập được tuyển học sinh toàn thành phố thậm chí cả các tỉnh khác, vì thế chỉ có thi tuyển mới hạn chế số lượng học sinh vào trường.

Các em có thể tham khảo thêm tại file đính kèm nhé!

Đăng ký tư vấn
Đăng ký:
Họ và tên học sinh (*)
Ngày sinh
Địa chỉ liên hệ(*)
Họ và tên phụ huynh(*)
Điện thoại phụ huynh(*)
Lớp đăng ký(*)
Môn đăng ký(*)
Ghi chú

Tác giả bài viết:

Nguồn tin: kenhtuyensinh.vn

  Tải file đính kèm  cho-den-thoi-diem-nay.docx

 
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Mã chống spam   

Những tin mới hơn

Đề thi - đáp án
Thăm dò ý kiến

Các bậc phụ huynh muốn con học gì khi ở lứa tuổi cấp 1

Top