banner ngang1 8

Trẻ Hà Nội chạy sô thi vào lớp 6 trường điểm

 - Người đăng bài viết: Bùi Thị Ngần  - Chuyên mục :  Đã xem: 2139 

thi vào lớp 6 thi vào lớp 6

Trong 3 ngày liên tiếp trong tháng 6 chị Nga cùng chồng thay nhau đưa con gái tới dự thi vào lớp 6 các trường Amsterdam, Nguyễn Tất Thành.

 

"Thi như thế để lỡ trượt trường này, còn trường khác", chị Hoàng Thị Nga (Đông Ngạc, Hà Nội), phụ huynh em Nguyễn Hoàng Ngọc Diệp giải thích.

Theo Sở Giáo dục Hà Nội, năm nay số học sinh vào lớp 6 trên toàn thành phố lên đến 108.700 em, tăng 22.000 so với năm trước. Tỉ lệ chọi vào các trường điểm do đó cũng tăng cao. Trường chuyên Hà Nội-Amsterdam chỉ lấy 200 học sinh nhưng có tới 4.156 thí sinh đăng ký dự thi; THCS Nguyễn Tất Thành có 2.599 học sinh đăng ký thi (tăng gần 900 thí sinh so với năm trước, đạt kỷ lục của trường về số thí sinh thi vào lớp 6); THCS Cầu Giấy có 2020 em thi vào lớp 6 (tăng 200 thí sinh so với năm trước)…

Biết thực trạng trên, nhiều phụ huynh lo lắng vì cánh cửa vào lớp 6 của con mình ngày càng hẹp. Mong con được vào trường tốt học và để ăn chắc, không ít ông bố, bà mẹ quyết định cho con thi luôn 3-4 trường chất lượng cao.

thi vào lớp 6

Học sinh kiểm tra số báo danh và phòng thi trong kì thi tuyển vào lớp 6 tại trường THCS Nguyễn Tất Thành. Ảnh: Quý Đoàn.

Chuẩn bị kiến thức thật tốt để con thi vào lớp 6 trường chất lượng cao, chị Nga cho con ôn luyện kín lịch trên trường. Cuối tuần chị lại cùng bé tới nhà cô giáo học thêm. Phụ huynh này bảo, phải học nhiều như thế, con mới nâng cao được kiến thức, nắm được nhiều dạng bài và đủ khả năng vượt qua hàng nghìn đối thủ khác để vào các trường điểm. "Con mình 5 năm là học sinh giỏi nhưng các em khác thi vào trường chất lượng cao cũng toàn học tốt của các trường đỉnh cả. Nếu không chuẩn bị kỹ lưỡng, con khó có thể vượt qua", bà mẹ trẻ nói.

Các em có thể tham khảo thêm tại file đính kèm nhé!

Nova Eguide hướng nghiệp toàn diện, chương trình đồng hành cùng Bộ GD&ĐT. 

Để chọn ngành nghề, chọn trường không bao giờ hối hận hay truy cập ngay vào website novai.vn để được hỗ trợ.

Đăng ký tư vấn
Đăng ký:
Họ và tên học sinh (*)
Ngày sinh
Địa chỉ liên hệ(*)
Họ và tên phụ huynh(*)
Điện thoại phụ huynh(*)
Lớp đăng ký(*)
Môn đăng ký(*)
Ghi chú

Tác giả bài viết:

Nguồn tin: m.tin247.com

  Tải file đính kèm  thi-nhu-the-de-lo-truot-truong-nay.docx

 
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Mã chống spam   

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Đề thi - đáp án
Thăm dò ý kiến

Các bậc phụ huynh muốn con học gì khi ở lứa tuổi cấp 1

bannerstand1 8

bannerstand2 8

Top