TINH BỘT

 - Người đăng bài viết: nguyễn thị thu luyến  - Chuyên mục :  Đã xem: 62 

Tinh bột được tách ra từ hạt như ngô và lúa mì, từ rễ và củ như sắn, khoai tây, dong.

 

 

TINH BỘT

Tinh bột là chất bột đường được thực vật tạo ra trong tự nhiên trong các quả, củ như: ngũ cốc. Tinh bột, cùng với protein và chất béo là một thành phần quan trọng bậc nhất trong chế độ dinh dưỡng của loài người cũng như nhiều loài động vật khác. Ngoài sử dụng làm thực phẩm ra, tinh bột còn được dùng trong công nghiệp sản xuất giấy, rượu, băng bó xương. Tinh bột được tách ra từ hạt như ngô và lúa mì, từ rễ và củ như sắn, khoai tây, dong là những loại tinh bột chính dùng trong công nghiệp.

 

http://tieuhoc.daytot.vn/thuat-ngu/Lop-4/TRAO-DOI-CHAT-53.html

http://tieuhoc.daytot.vn/thuat-ngu/Lop-4/TRAO-DOI-CHAT-55.html


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Mã chống spam   

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Top