Giúp cha mẹ dạy con học tập hiệu quả

 - Người đăng bài viết: Bùi Thị Ngần  - Chuyên mục :  Đã xem: 3247 

Thay vì phải đánh vật kèm con học bài, các bậc phụ huynh nên là người phối hợp cùng nhà trường khuyến khích và duy trì thói quen học tập của các con.

 

Giúp cha mẹ dạy con học hiệu quả

Thay vì phải đánh vật kèm con học bài, các bậc phụ huynh nên là người phối hợp cùng nhà trường kiểm soát, khuyến khích và duy trì thói quen học tập của các con.

Với chương trình học hiện tại, nhiều bậc phụ huynh chỉ thấy dễ dàng khi kèm con học từ lớp một đến lớp ba. Tới lớp 4 và lớp 5, cha mẹ bắt đầu cảm thấy khá chật vật mỗi lúc giảng bài cho con. Còn khi các con lên cấp hai, cấp ba, những kiến thức mới giờ dường như nằm ngoài khả năng của cha mẹ càng khiến họ đau đầu.

Cô giáo Phạm Thị Hiền - giáo viên dạy văn, trường Trung học cơ cở Vinschool chia sẻ: "Dù rất muốn cùng con học bài để xem con học tốt hay dở nhưng nhiều khi phụ huynh hay nản chí và có xu hướng mặc kệ, bất lực với con. Nguyên nhân là do đa số các bậc phụ huynh thường không có kỹ năng sư phạm nên chỉ dạy con theo kinh nghiệm hoặc dùng những kiến thức đã lỗi thời. Điều này khiến trẻ có thể rơi vào tình trạng càng học càng nản và từ đó, sự thiếu hụt kiến thức là điều không thể tránh khỏi".

học tập hiệu quả

Không phải đau đầu khi kèm con học bài là giấc mơ đối với nhiều bậc phụ huynh.

Để giải quyết khó khăn trong vấn đề dạy con, nhiều bậc phụ huynh chọn giải pháp cho con "chạy sô" hết lớp học thêm này đến lớp học thêm khác. Điều này khiến không ít học sinh chán học, nảy sinh tâm lý chống đối hay "học gạo".

Cô Phạm Diệu Cầm - tổ trưởng tổ 1, trường Tiểu học Vinschool, giáo viên có 18 năm kinh nghiệm giảng dạy cấp tiểu học tại các trường uy tín và giàu kinh nghiệm, cho biết: "Gia đình là yếu tố quan trọng trong chương trình giáo dục đào tạo. Cha mẹ là người đóng vai trò quyết định đối với sự trưởng thành của con cái. Bởi vậy, họ cũng cần được cung cấp phương pháp để có thể dạy đúng cách".

Song song với chương trình dạy kỹ năng mềm cho học sinh, trường Phổ thông liên cấp Vinschool quan tâm đến công tác phụ huynh. Trường thường xuyên tổ chức các hội thảo dành cho phụ huynh để cùng thống nhất phương pháp và cách thực hiện. Từ đó, gia đình sẽ có sự phối hợp tốt với nhà trường trong công tác giáo dục học sinh, góp phần tạo một nền tảng vững chắc để các em tiếp thu kiến thức, kỹ năng cũng như hình thành tình yêu đối với trường lớp và việc học tập. 

học tập hiệu quả

 

Phụ huynh có thể cùng tham gia và chứng kiến sự tiến bộ của con trong học tập thông qua các hoạt động ngoại khóa phong phú.

Thực tế đã chứng minh học sinh sẽ có những tiến bộ ở trường nếu phụ huynh quan tâm đến việc học của con và biết cách khích lệ, động viên những nỗ lực của chúng. Tại Vinschool, nhà trường luôn khuyến khích sự trao đổi và kết nối thường xuyên giữa giáo viên và phụ huynh. Phụ huynh sẽ được nhận cẩm nang hướng dẫn, trong đó có đầy đủ thông tin về kết quả học sinh cần đạt được trong mỗi năm học, giáo trình đang sử dụng, các hướng dẫn cho cha mẹ giúp đỡ và theo dõi quá trình học của con.

Vinschool cũng đang xây dựng hệ thống liên lạc điện tử với phụ huynh để thông báo kết quả, tạo sự kết nối liên tục. Bên cạnh đó, nhà trường tổ chức các hoạt động ngoại khóa như: đóng kịch, hát, hoạt cảnh, thuyết trình theo chủ đề, bảo vệ dự án... để phụ huynh có thể cùng tham gia và chứng kiến sự tiến bộ của con.

học tập hiệu quả

 

Môi trường học tập khơi gợi hứng thú học mang tính quyết định hơn tập trung nhồi nhét kiến thức.

Đối với các em học sinh, môi trường giáo dục nơi đây khơi gợi hứng thú học tập, học cách tư duy, mang tính quyết định hơn là tập trung nhồi nhét kiến thức. Thay vì phải đánh vật kèm con học bài, các bậc phụ huynh nên là người phối hợp cùng nhà trường kiểm soát, khuyến khích và duy trì thói quen học tập của các con. Điều này giúp cha mẹ yên tâm mà con vẫn học tập hiệu quả.

Cô Diệu Cầm chia sẻ: "Tại đây, mỗi em học sinh đều là một cá thể được tôn trọng, được đầu tư phát triển và định hướng nhằm khai phá tiềm năng ở chính các em. Học sinh Vinschool sẽ được phát triển toàn diện với một nền tảng giáo dục '5 trong một' vững chắc, giúp các em hoàn toàn chủ động, tự tin trong học tập, hoàn thiện kỹ năng sống, chú trọng thể chất tâm sinh lý và khả năng cảm thụ nghệ thuật, có năng lực để có nhiều hơn những lựa chọn thành công trong học tập và tương lai".

http://tieuhoc.daytot.vn/Mon-Van-28/Ke-ve-gia-dinh-em-109.html

http://tieuhoc.daytot.vn/Mon-Van-25/Ta-con-chuon-chuon-119.html

Đăng ký tư vấn
Đăng ký:
Họ và tên học sinh (*)
Ngày sinh
Địa chỉ liên hệ(*)
Họ và tên phụ huynh(*)
Điện thoại phụ huynh(*)
Lớp đăng ký(*)
Môn đăng ký(*)
Ghi chú

Tác giả bài viết:

Nguồn tin: Daytot.vn


 
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Mã chống spam   

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Đề thi - đáp án
Thăm dò ý kiến

Các bậc phụ huynh muốn con học gì khi ở lứa tuổi cấp 1

Top